Bộ bàn ghế đinh hương độc nhất vô nhị ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Bộ bàn ghế độc đáo của gia đình anh Nguyễn Văn Mạnh khối Hòa Tây, Thị trấn Hòa Bình, Tương Dương được làm từ gỗ đinh hương. Chiếc bàn có đường kính gần 3m, phần thân và đế bàn chạm 8 con rồng được nhiều người hỏi mua, thậm chí đòi đổi lấy ô tô nhưng gia chủ không đồng ý. Ngoài ra, anh Mạnh còn sở hữu gốc đinh hương cổ thụ chạm trổ tinh xảo hình 12 con giáp.

Bộ bàn ghế được chạm khắc từ 1 gốc đinh hương cổ thụ với những nét rất tinh xảo. Anh Nguyễn Văn Mạnh cho hay, bộ bàn ghế đã được gia đình anh thuê làm gần 20 năm nay.
Những chiếc đầu rồng trên thân bàn đượcchạm khắc hết sức tinh xảo.
8 nhánh rễ của gốc đinh hương được chạm 8 con rồng bay lên.
Anh Mạnh cho biết, bộ bàn ghế đặc biệt này được chạm khắc bởi bàn tay tài hoa, tay khéo léo của những người thợ Nam Định. Nhưng cũng phải mất gần 7 tháng trời, 4 người thợ mới tạo nên "kiệt tác" từ gỗ đinh hương. Và cách đây gần 20 năm, số tiền anh Mạnh bỏ ra thuê nhóm thợ là 70 triệu đồng.
Những chiếc ghế cũng được lấy từ gỗ của loài cây đinh hương quý hiếm.
Ước tính cả bộ bàn ghế có gần 3 khối gỗ đinh hương tạo nên.
Đi cùng với bộ bàn ghế độc đáo còn có một gốc đinh hương cổ thụ chạm 12 con giáp.
Rồng là linh vật được chạm cao nhất so với những con vật còn lại.
Tạo hình ấn tượng của con rắn .
Con ngựa được tạc khiêm tốn nằm ẩn mình bên cạnh các con vật còn lại.
Con dê độc đáo với cặp sừng to uốn cong.
Bộ bàn ghế có màu đặc trưng của gỗ đinh hương, phần đế rộng nhất của chiếc bàn là 2,8m, hẹp nhất là 2,4m. Mặt bàn rộng hơn hơn 1m. Có rất nhiều người bạn của chủ nhà thích thú khi được ngồi uống trà ở bộ bàn ghế độc đáo này.

 Hồ Phương