Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tăng cường lực lượng ra Quỳnh Lưu chống dịch

(Baonghean.vn) - Những cán bộ, chiến sĩ được Bộ CHQS tỉnh điều động lần này là những nhân viên quân y, cán bộ có kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Sáng 31/7, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lễ xuất quân tăng cường quân số phòng, chống dịch Covid-19 cho huyện Quỳnh Lưu.

Những ngày qua, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu liên tiếp có thêm các ca bệnh dương tính với Covid-19 trong cộng đồng và diễn ra ở các địa bàn khác nhau, có yếu tố dịch tễ lịch trình di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Hiện lực lượng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quỳnh Lưu đã điều động 100% quân số đơn vị và hơn 450 dân quân phối hợp với các lực lượng công an, y tế cùng các ban, ngành chính quyền địa phương nỗ lực khẩn trương truy vết, phong tỏa các địa bàn và chuẩn bị các khu vực cách ly, chốt kiểm soát dịch bệnh.

Những cán bộ, chiến sĩ được tăng cường ra Quỳnh Lưu. Ảnh: TK

Những cán bộ, chiến sĩ được Bộ CHQS tỉnh điều động lần này là những nhân viên quân y, cán bộ có kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh. Ngay sau khi có lệnh, 100% cán bộ, chiến sĩ đã có mặt tại vị trí tập trung, chuẩn bị đầy đủ quân tư trang cá nhân sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu tại lễ xuất quân, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh biểu dương cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tham gia tăng cường lần này xác định tốt tinh thần trách nhiệm, xung phong vào tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, khẳng định đây là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình của Quân đội, vô cùng thiêng liêng và cao cả, do đó mỗi cán bộ, chiến sĩ tham gia thực hiện nhiệm vụ cần phải phát huy trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn trong mọi điều kiện hoàn cảnh, giúp chính quyền và nhân dân huyện Quỳnh Lưu sớm đẩy lùi dịch bệnh, góp phần tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, hình ảnh người chiến sĩ trên quê hương Bác.