Bộ CHQS tỉnh khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân xã vùng biên

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng làm trưởng đoàn tổ chức buổi khám chữa bệnh, cấp phát và trao tặng vật chất, trang thiết bị văn hóa và thông tin tuyên truyền cho nhân dân xã Nậm Giải (Quế Phong).

Tại buổi khám bệnh, gần 300 người dân được khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí với tổng giá trị 20 triệu đồng. Đây là đợt khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí lần thứ 5 trong 5 năm qua của Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đối với đồng bào xã Nậm Giải.

Các y, bác sỹ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An khám cho đồng bào. Ảnh: Cảnh Nam

Dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh còn trao tặng các thiết chế văn hóa trị giá 130 triệu đồng, bao gồm tượng Bác Hồ, bàn, ghế, loa máy, phông màn... được trích từ quỹ hỗ trợ người nghèo do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát động.

Nậm Giải là một trong những xã khó khăn của huyện Quế Phong, 100% là người dân tộc thiểu số. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn rất cao, chiếm 65%. Vì vậy, để tạo cho người dân phát triển kinh tế theo hướng ổn định, bền vững, Bộ Chỉ huy Quân sự đã có nhiều cách giúp đỡ khác nhau, cụ thể như: Giúp dân làm đường nông thôn mới; đầu tư, chuyển giao kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi các loại cây, con cho hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời, hỗ trợ địa phương xây dựng các công trình phục vụ dân sinh trên địa bàn, góp phần giúp thay đổi diện mạo cuộc sống của người ở khu vực rẻo cao này.

Hướng dẫn bà con xã Nậm Giải trồng chanh leo hiệu quả cao. Ảnh: Cảnh Nam
Năm 2016, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã tặng 20 con bò giống và quà cho các hộ nghèo xã Nậm Giải với trị giá 370 triệu đồng. Được sự giúp đỡ của Bộ CHQS tỉnh Nghệ An, hiện nay, 8/8 bản của xã Nậm Giải đều đã có nhà sinh hoạt cộng đồng và được trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất phục vụ bà con sinh hoạt văn hóa, tiếp nhận thông tin, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước...

Cảnh Nam