Bộ CHQS tỉnh kiểm tra kiến thức chính trị của cán bộ, chiến sỹ trong LLVT

(Baonghean.vn) - Nhằm đánh giá kết quả công tác giáo dục chính trị năm 2012 của LLVT tỉnh, ngày 19/8, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức đợt kiểm tra kiến thức chính trị cho mọi cán bộ, chiến sĩ trong tỉnh (từ 19/8 – 5/10).

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra kiến thức chính trị của cán bộ, chiến sỹ trong LLVT ảnh 1

 

Tham gia kiểm tra đợt 1, có 95 đồng chí là sĩ quan cao cấp (quân hàm thượng tá, đại tá) đảm nhiệm cương vị lãnh đạo, chỉ huy của 20 huyện, thị, thành và các đơn vị trực thuộc. Nội dung kiểm tra: viết bài nhận thức về 5 chuyên đề chính về tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 – Khóa XI, tác động của hội nhập quốc tế, vận dụng các vấn đề đó vào thực hiện nhiệm vụ ở cơ quan đơn vị mình; Âm mưu chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục chính trị…

 

Thông qua đợt kiểm tra, sẽ giúp Bộ CHQS tỉnh đánh giá đúng thực chất kết quả giáo dục chính trị tại các đơn vị, cả về công tác lãnh đạo, chỉ đạo cũng như tổ chức thực hiện. Từ đó, rút ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị trong những năm tới.

Lê Thắng

Tin mới

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.