Bộ CHQS tỉnh Nghệ An bàn giao nhà tình nghĩa ở Thanh Chương

(Baonghean) - Sáng 24/11, tại xã Thanh An, huyện Thanh Chương, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các cấp chính quyền địa phương đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Văn Luân.

Đây là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân ông Trần Văn Luân là một thương binh, bị nhiễm chất độc da cam. Ngôi nhà tình nghĩa được khởi công xây dựng từ ngày 30/8/2011 với hơn 200 ngày công xây dựng, đến nay đã hoàn thiện. Tổng giá trị công trình là 71 triệu đồng, trong đó 30 triệu đồng là nguồn vốn trên cấp, số còn lại do các cấp chính quyền địa phương, bà con lối xóm quyên góp ủng hộ và của gia đình. Ngôi nhà xây dựng khang trang, chắc chắn, tiện ích trong sinh hoạt và sử dụng của người dân.  

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An bàn giao nhà tình nghĩa ở Thanh Chương ảnh 1

Cũng trong dịp này, Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS huyện Yên Thành đã tặng gia đình 1 bộ chăn bông và 1 chiếc giường trị giá 3 triệu đồng.
 

Chiến Thắng

Tin mới

khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.