Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tặng bò giống cho 10 hộ nghèo

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức trao tặng bò giống cho 10 hộ nghèo ở xã Nậm Giải, huyện Quế Phong với tổng trị giá 150 triệu đồng.

Tham dự lễ trao tặng có Đại tá Hà Tân Tiến - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, huyện Quế Phong cùng đông đảo cán bộ, bà con nhân dân xã Nậm Giải.

Đại tá Hà Tân Tiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao bò giống cho người nghèo.
Đại tá Hà Tân Tiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao bò giống cho người nghèo.

 Lễ trao bò giống là một trong những hoạt động nghĩa tình được cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh thực hiện trong nhiều năm qua, theo chủ trương của Tỉnh ủy về việc mỗi đơn vị nhận giúp đỡ một xã nghèo miền Tây Nghệ An.

Từ năm 2012 đến nay, từ nguồn quỹ "Tiết kiệm bản thân, để phần người khó”, Bộ CHQS tỉnh đã hỗ trợ cho xã Nậm Giải nhiều công trình, phần việc ý nghĩa như làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng bò giống, khám cấp thuốc miễn phí… Tổng số tiền hỗ trợ thời gian qua là hơn 900 triệu đồng.

Đồng chí Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong trao số tiền 500.000/ hộ, hỗ trợ sửa sang chuồng trại chăn nuôi.
Đồng chí Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong trao số tiền 500.000 đồng/hộ, hỗ trợ sửa sang chuồng trại chăn nuôi.

Cũng tại buổi lễ, UBND huyện Quế Phong đã trao tặng 500.000 đồng cho 10 hộ nghèo nhận bò giống dịp này, giúp người dân có thêm điều kiện sửa sang chuồng trại, đảm bảo điều kiện chăn nuôi bò phát triển.

Phương Chi

Tin mới

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.