Bộ CHQS tỉnh: Tổ chức Hội thi Phân đội pháo binh DQTV

(Baonghean.vn) - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vừa tổ chức thành công Hội thi Phân đội pháo binh huấn luyện giỏi năm 2014 cho lực lượng dân quân tự vệ của 21 huyện, thị, thành trong toàn tỉnh. 
 
Dự hội thi có đại diện Phòng Pháo binh Quân khu 4 và các đồng chí trong thường vụ Đảng uỷ Bộ CHQ tỉnh.
Thực hành bắn đạn thật cấp phân đội súng cối 82mm
 
Hội thi nhằm đánh giá  thực chất kết quả huấn luyện, trình độ kỹ thuật, chiến thuật, khả năng hiệp đồng phân đội trong huấn luyện và bắn đạn thật, từ đó rút kinh nghiệm dể nâng cao chất lượng huấn luyện trong thời gian tới. Trong thời gian 2 ngày (8 đến 9/7), 189 đồng chí dân quân tự vệ của 21 huyện, thị, thành trong toàn tỉnh đã trải qua các phần thi: Phân đội chấp hành khẩu lệnh bắn không có pháo thủ, đo góc bằng ống nhòm, đo góc đơn giản, đánh dấu hướng chuẩn; Phân đội làm công tác chuẩn bị bắn, thao tác hiệp đồng chiến đấu; Phân đội thi bắn đạn thật đối với súng cối 82 mm...
 
Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị từ giáo án, bài giảng, thao trường bãi tập, hội thi đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị. Đây là dịp để các địa phương đúc rút, học hỏi kinh nghiệm trong tổ chức huấn luyện, khả năng thao tác hiệp đồng chiến đấu. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao bằng khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh cho 8 tập thể và 6 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong hội thi.
                                                                
                                    Trọng Kiên