Bộ CHQS tỉnh tu bổ Nghĩa trang Liệt sỹ và tặng quà gia đình chính sách tại Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, ngày 22 và 23/7, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Đoàn thanh niên Lữ đoàn Thông tin 80, Lữ đoàn phòng không 283 và Huyện đoàn Nghi Lộc tổ chức tu bổ Nghĩa trang Liệt sỹ và trao tặng quà gia đình chính sách tại Nghi Lộc.

Tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ Bộ CHQS tỉnh và các lực lượng phối hợp đã tiến hành thu gom rác, phát quang cây cỏ và sơn mới các ngôi mộ liệt sỹ.

Cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ CHQS tỉnh đang làm vệ sinh tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Nghi Lộc. Ảnh: Phong Quang

Bộ CHQS tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho các cháu tại Trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật, mồ côi thuộc Giáo họ Tân Hương, Giáo xứ Bố Sơn tại xã Nghi Vạn, Nghi Lộc.

Quà tặng cho trung tâm là các trò chơi như xích đu, ghế trượt, đu quay, gấu lắc lư, bánh kẹo…nhằm giúp các cháu có thêm điều kiện vui chơi giải trí để có thêm tinh thần, nghị lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã thăm và trao tặng 40 suất quà cho các hộ gia đình chính sách là thương binh, gia đình liệt sỹ tại hai xã Nghi Công Nam, Nghi Công Bắc, Nghi Lộc.

Đại tá Trần Nguyên Dương - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Nghi Công Nam. Ảnh: Phong Quang

Những hoạt động thiết thực của Bộ CHQS tỉnh thể hiện sự tri ân công lao của các anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh; đồng thời giáo dục truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc cho thế hệ trẻ./.

                                         Phong Quang - Hoàng Anh

 (Bộ CHQS tỉnh)