Bộ Công an hỗ trợ đồng bào vùng lũ Nghệ An 500 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Sáng 17/11, Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác của Bộ Công an về làm việc tại tỉnh ta và trao tiền hỗ trợ đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh có các đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh và Công an tỉnh.

Thứ trưởng Bộ Công an trao 500 triệu đồng tiền hỗ trợ đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lụt.

Tại cuộc tiếp nhận sự ủng hộ từ Bộ Công an, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông thông tin một số tình hình thiệt hại cũng như việc chỉ đạo khắc phục kịp thời hậu quả do đợt mưa lũ hồi trung tuần tháng 10 vừa qua đối với 2 huyện chiêm trũng Hưng Nguyên và Nam Đàn.

Trước đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, mưa lớn, lũ ống, lũ quét đã xảy ra làm thiệt hại rất lớn về người và tài sản của đồng bào ở một số huyện miền núi Nghệ An.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thông cảm ơn tình cảm chân thành, sự sẻ chia kịp thời đối với Nghệ An và những người dân bị thiệt hại do mưa lũ của Bộ Công an và cá nhân Thứ trưởng Bùi Văn Nam.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông cảm ơn những tình cảm chân thành và đầy trách nhiệm của Bộ Công an đối với nhân dân Nghệ An.

Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt của Bộ Công an đối với Nghệ An, từ việc xây dựng lực lượng công an Nghệ An vững mạnh, đến thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên cũng như xử lý các vụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn thời gian qua.

Sự hỗ trợ về chuyên môn nghiệp vụ của Bộ Công an góp phần quan trọng đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; góp phần thúc đẩy việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh.

“Sự hỗ trợ đối với đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ lần này của Bộ Công an thêm một lần nữa minh chứng cho sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời quý báu của Bộ Công an và cá nhân Thứ trưởng Bùi Văn Nam đối với tỉnh Nghệ An” - đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông nhấn mạnh.

Thượng tướng Bùi Văn Nam phát biểu tại lễ tiếp nhận.

Chia sẻ với những thiệt hại và khó khăn của Nghệ An nằm trong vùng thường xuyên bị thiên tai cũng như của người dân bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua, Thượng tướng Bùi Văn Nam mong muốn Đảng bộ và nhân dân Nghệ An nhanh chóng khắc phục thiệt hại, tập trung khôi phục sản xuất, đảm bảo ổn định cuộc sống của người dân.

Đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh đối với lực lượng Công an cũng như đóng góp của Công an Nghệ An trong việc kiểm soát tốt tình hình trong khu vực và đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam mong muốn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các cấp, ngành tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện để lực lượng Công an Nghệ An hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Về phía Bộ Công an sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng Công an thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Toàn cảnh lễ tiếp nhận.

Dịp này, Thượng tướng Bùi Văn Nam đã trao 500 triệu đồng tiền hỗ trợ cho nhân dân Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ. Nguồn hỗ trợ được trích từ quỹ "Nghĩa tình đồng đội" của lực lượng Công an nhân dân./.

Mai Hoa