Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ cháy kho hàng gần 2.000m2 phía sau chợ Vinh

(Baonghean.vn) - Liên quan đến vụ cháy kho hàng gần 2.000m2 tại khu vực phía sau chợ Vinh, thuộc phường Vinh Tân, TP.Vinh, ngày 10/12, Viện khoa học hình sự Bộ Công an phối hợp Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An, Công an TP. Vinh cùng các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Cháy lớn ở kho hàng rộng gần 2.000 m2 sau chợ Vinh

Cháy lớn ở kho hàng rộng gần 2.000 m2 sau chợ Vinh

(Baonghean.vn) - Khoảng 13h30 phút chiều 9/12, tại nhà kho chứa đầy hàng Tết nằm sau chợ Vinh xảy ra vụ cháy lớn. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để chữa cháy.

Đến thời điểm hiện tại chưa có thống kê cụ thể nhưng ước tính có gần 10 kho hàng bị thiệt hại, trong đó có 4 kho hàng bị thiêu rụi hoàn toàn, ngoài ra có nhiều kho hàng khác bị ảnh hưởng do lửa bén sang hay hàng hóa phải sơ tán bị vỡ, dập, hư hỏng; một số ốt xung quanh bị nước ngấm vào làm hư hỏng hàng hóa. 

Công tác khám nghiệm hiện trường vụ cháy được tiến hành khẩn trương.Ảnh: Minh Tâm
Tại hiện trường, hàng tấn hàng hóa các loại bị cháy nham nhở. Hầu như các mặt hàng này đều bị hư hỏng không còn giá trị. Ngoài ra, trong kho hàng của các tiểu thương còn có két sắt, sổ ghi nợ, danh sách khách hàng, hàng hóa mua bán.
Theo các tiểu thương cho biết, khi xảy ra vụ cháy, hàng trong kho rất nhiều và chủ yếu là hàng chuẩn bị phục vụ tết nên thiệt hại rất nặng nề. Nhiều nhà có thể trở nên trắng tay và nợ nần sau vụ cháy kinh hoàng này. Ước tính thiệt hại nhiều tỷ đồng. 

Với tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an tỉnh Nghệ An đã mời Viện khoa học kỹ thuật hình sự Bộ Công an cử chuyên gia kỹ thuật về lĩnh vực cháy nổ về kiểm tra, giám định dấu vết tại hiện trường vụ cháy.

Lực lượng chức năng khám nghiệm tại hiện trường. Ảnh: Minh Tâm
Tại hiện trường, lực lượng khám nghiệm đã tập trung thu thập các dấu vết, mẫu vật để tiến hành giám định, xác định điểm xuất phát cháy, nguyên nhân cháy.

Hiện, lực lượng chức năng đang khẩn trương phân tích mẫu vật thu được từ các ki ốt bị cháy để giám định và sẽ đưa ra kết luận chính thức trong thời gian sớm nhất.