Bộ đội biên phòng giúp dân di dời nhà có nguy cơ sạt lở

(Baonghean.vn) - Trong ngày 25 và 26/8, 1 nhà dân trên địa bàn bản Khe Linh, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn có nguy cơ sạt lở. Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Keng Đu (BĐBP Nghệ An) và chính quyền địa phương, bà con dân bản đã hỗ trợ gia đình di dời đến vị trí an toàn.
Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Keng Đu và các lực lượng tháo dỡ để di dời ngôi nhà có nguy cơ sạt lở. Ảnh: Lê Thạch
Hàng chục cán bộ chiến sỹ cùng nhân dân địa phương đã tháo dỡ, di chuyển nhà, tài sản của gia đình anh Cụt Phò Hải nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân. Đây là 1 trong số những ngôi nhà nằm sát bờ suối có nguy cơ cao bị sạt lở khi mưa lũ về.
Tài sản được tháo dỡ, khẩn trương di dời đến khu vực an toàn. Ảnh: Lê Thạch
Cả bản có 57 hộ dân sinh sống gần con suối Khe Linh. Trong mưa lũ vừa qua đã gây sạt lở, nền đất nứt nẻ khiến hơn 20 ngôi nhà trong bản đứng trước nguy cơ bị nước cuốn trôi.
Công tác di chuyển nhà gặp nhiều khó khăn do đường trơn dốc. Ảnh: Lê Thạch
Thượng tá Trần Văn Tài - Chính trị viên Đồn Biên phòng Keng Đu cho biết: Sau đợt mưa lũ vừa qua, trên địa bàn xã Keng Đu tiếp tục có mưa to, gây sạt lở đất, đặc biệt nhiều nhà dân ở gần sông suối có nguy cơ bị sạt lở, cuốn trôi. Trong những ngày tới, chúng tôi tiếp tục cử lực lượng phối hợp với chính quyền và bà con dân bản di dời các ngôi nhà đến vị trí đảm bảo an toàn.