Bộ đội Biên phòng hỗ trợ 34 dê giống cho 17 hộ nghèo xã biên giới

(Baonghean.vn) - Sáng 16/11, tại Đồn biên phòng Môn Sơn, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức trao 34 con dê giống sinh sản cho 17 hộ nghèo trên địa bàn xã biên giới Môn Sơn (Con Cuông).

ho hio nghr an ngo
Mỗi hộ nghèo được hỗ trợ 1 cặp dê trị giá trên 3 triệu đồng. Ảnh: Minh Hạnh

Kinh phí cho đợt hỗ trợ lần này trị giá trên 50 triệu đồng, được trích từ nguồn “Quỹ mái ấm biên giới” của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh. 

Ngoài ra, để giúp các hộ chăn nuôi dê đạt kết quả tốt nhất, về phía Đồn biên phòng Môn Sơn còn cử cán bộ xuống trực tiếp giúp các hộ làm chuồng trại và hướng dẫn về kỹ thuật chăn nuôi.

Minh Hạnh

Tin mới

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...