Bộ đội biên phòng Kỳ Sơn giúp các hộ dân di dời nhà cửa tránh lũ

(Baonghean.vn) - Bộ đội biên phòng đã hỗ trợ người dân di dời nhà cửa, tài sản kịp thời, tránh ngập lụt, đồng thời cắt cử lực lượng để đối phó với các tình huống khác nếu nước tiếp tục dâng.
Ngày 4/8, trên địa bàn xã  Mỹ Lý (Kỳ Sơn) do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên đã có mưa to, kèm theo với nước lũ từ thượng nguồn dâng cao đã gây ngập lụt, chia cắt giao thông ở các bản xã Mỹ Lý.
Mưa lũ đã gây ngập lụt, giao thông chia cắt. Ảnh: Hải Thượng
Mưa lũ đã gây sạt lở, làm hư hỏng hơn 10 ngôi nhà của người dân. Tại bản Xằng Trên và bản Hoa Lý, xã Mỹ Lý, một số ngôi nhà của người dân đã bị sạt lở, phải di dời khẩn cấp.

Một số ngôi nhà đã phải tháo dỡ để di dời. Ảnh: Hải Thượng
Nhằm giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, đêm 3 và sáng 4/8, Đồn Biên phòng Mỹ Lý đã cử lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương giúp người dân bản Hoa Lý và Xằng Trên di dời tài sản, nhà cửa đến nơi an toàn, đồng thời bố trí nơi ở tạm thời cho người dân.
Đơn vị cũng đã cử lực lượng thường xuyên ứng trực để kịp thời xử lý khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. Chiều nay (4/8) nước đã rút và lực lượng biên phòng đang túc trực để hỗ trợ người dân. Ảnh: Hải Thượng

Tin liên quan

Kỳ Sơn: Nước lũ dâng cao trên dòng Nậm Nơn làm ngập nhà dân

Kỳ Sơn: Nước lũ dâng cao trên dòng Nậm Nơn làm ngập nhà dân

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng cơn bão số 3, trên địa bàn huyện vùng cao Kỳ Sơn có mưa vừa, mưa to kéo dài liên tục. Cùng với đó, nước từ thượng nguồn Lào đổ về khiến nước sông Nậm Nơn, đoạn chảy qua xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) dâng cao gây ngập nhà dân.

Các tin khác