Bộ đội biên phòng Mỹ Lý giúp dân phát triển kinh tế

(Baonghean.vn) - Ngoài việc làm tốt những nhiệm vụ chính về quản lý an ninh trật tự, tuần tra khu vực biên giới… nơi đồn đóng quân, các chiến sỹ Đồn biên phòng Mỹ Lý (xã Mỹ Lý – Kỳ Sơn) còn có những hoạt động thiết thực, cụ thể giúp những người dân ở biên giới xa xôi nơi đây, chủ yếu là con em của các đồng bào thiểu số, trong công cuộc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, đặc biệt là xóa đói giảm nghèo.
Nằm ở vùng biên giới, giao thông đi lại khó khăn, quản lý khu vực rộng lớn địa bàn hai xã nghèo của huyện Kỳ Sơn là Mỹ Lý và Bắc Lý, nhưng cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Mỹ Lý đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, từ các công tác kiểm tra, kiểm soát, trinh sát, phòng chống tội phạm ma túy… cho đến việc giúp dân. Với phương châm: “Đi dân nhớ, ở dân thương”, mỗi bản làng là một quê hương…, bộ đội Biên phòng nơi đây đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân. 
 
Những hình ảnh do PV Báo Nghệ An ghi lại trong những ngày cuối tháng 2 vừa qua:
Ngoài công việc tuần tra, kiểm soát, trinh sát, phòng chống tội phạm ma túy…, bộ đội biên phòng Mỹ Lý còn có về với các bản làng để giúp dân làm kinh tế.
Ngoài tặng nhà tình nghĩa cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quản lý, Đồn biên phòng Mỹ Lý còn huy động cán bộ chiến sỹ giúp dân san mặt bằng cho các gia đình.
Không chỉ hỗ trợ người dân về mặt kinh tế, cán bộ chiến sỹ còn chỉ dạy cách phát triển kinh tế cho bà con thôn bản.
Tặng bò cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Trong hai năm qua, Đồn biên phòng Mỹ Lý nhận đỡ đầu 3 em học sinh nghèo hiếu học.
Dù địa hình của địa bàn chủ yếu là dốc núi, nhưng Đồn biên phòng Mỹ Lý đã tư vấn và hỗ trợ bà con trong việc khai hoang ruộng trồng lúa nước.

Hồ Phương