Bộ đội biên phòng Nghệ An được Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tôn vinh, khen thưởng

(Baonghean.vn) - Sáng 4/5, Đảng ủy Bộ đội biên phòng tổ chức Hội nghị sơ kết và tôn vinh, khen thưởng điển hình tiên tiến 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Hội nghị diễn ra tại 47 điểm cầu. Tại điểm cầu Nghệ An, Đại tá Lê Như Cương - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Nghệ An chủ trì.

Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” được BĐBP triển khai thực hiện gắn liền với các phong trào lớn của Quân đội và phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị. Cán bộ, chiến sỹ lực lượng BĐBP đã chủ động, sáng tạo, xung kích thực hiện đạt nhiều kết quả thiết thực. Nhiều chương trình, mô hình sáng tạo, cách làm hay được nhân rộng và phát huy.

Quân y BĐBP Nghệ An khám bệnh cho người dân xã Bắc Lý. Ảnh: Hải Thượng

Trong quá trình thực hiện cuộc vận động, tại BĐBP Nghệ An đã xuất hiện nhiều tấm gương, mô hình điển hình như phong trào “Nâng bước em đến trường”, “Bò giống giúp người nghèo nơi biên giới”, “Chương trình Tết vì người nghèo”, “BĐBP Nghệ An chung sức xây dựng nông thôn mới”...

Đồng thời, phối hợp với Hội Nông dân tỉnh triển khai đề án “Xây dựng cơ sở chăn nuôi lợn nái địa phương sinh sản, cung cấp con giống cho nhân dân khu vực biên giới phía Tây của tỉnh giai đoạn 2015 - 2018” tại 18 đồn biên phòng tuyến núi trị giá 5,6 tỷ đồng.

BĐBP thăm hỏi các thuyền viên. Ảnh: Hải Thượng

Tại hội nghị, có nhiều ý kiến đánh giá kết quả việc triển khai thực hiện cuộc vận động, chỉ ra những ưu điểm, khuyết điểm, tồn tại và rút ra các bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện, trên cơ sở đó đề ra các nhiệm vụ, chủ trương, giải pháp chủ yếu cần tập trung để thực hiện cuộc vận động hiệu quả trong những năm tiếp theo.

Dịp này, Đảng ủy BĐBP tặng Bằng khen cho 47 tập thể và 41 cá nhân. BĐBP Nghệ An có 1 tập thể và 1 cá nhân được Bộ Tư lệnh BĐBP khen thưởng.

* Chiều 4/5, BĐBP Nghệ An tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Ban Thường vụ - Bộ chỉ huy với cán bộ các tổ chức quần chúng và tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu” BĐBP tỉnh năm 2016. 

Qua thực tiễn hoạt động tại các đơn vị cơ sở, các đại biểu đã nêu lên những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo; đồng thời đề xuất, kiến nghị một số biện pháp để nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn thanh niên, hội phụ nữ trong thời gian tới.

Ban Thường vụ - Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh cũng đã giải đáp những vướng mắc trong hoạt động của tổ chức quần chúng ở cơ sở; giải quyết kịp thời những đề xuất, kiến nghị chính đáng của quần chúng; đề ra phương hướng để hoạt động của các tổ chức quần chúng trong BĐBP tỉnh có hiệu quả hơn trong những giai đoạn tiếp theo.

Tại hội nghị, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An đã tuyên dương 6 gương mặt trẻ tiêu biểu trong đoàn viên thanh niên BĐBP tỉnh.

Hải Thượng

(Biên phòng Nghệ An)