Bộ đội biên phòng Nghệ An được Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tôn vinh, khen thưởng

(Baonghean.vn) - Sáng 4/5, Đảng ủy Bộ đội biên phòng tổ chức Hội nghị sơ kết và tôn vinh, khen thưởng điển hình tiên tiến 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Hội nghị diễn ra tại 47 điểm cầu. Tại điểm cầu Nghệ An, Đại tá Lê Như Cương - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Nghệ An chủ trì.

Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” được BĐBP triển khai thực hiện gắn liền với các phong trào lớn của Quân đội và phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị. Cán bộ, chiến sỹ lực lượng BĐBP đã chủ động, sáng tạo, xung kích thực hiện đạt nhiều kết quả thiết thực. Nhiều chương trình, mô hình sáng tạo, cách làm hay được nhân rộng và phát huy.

Quân y BĐBP Nghệ An khám bệnh cho người dân xã Bắc Lý. Ảnh: Hải Thượng
Quân y BĐBP Nghệ An khám bệnh cho người dân xã Bắc Lý. Ảnh: Hải Thượng

Trong quá trình thực hiện cuộc vận động, tại BĐBP Nghệ An đã xuất hiện nhiều tấm gương, mô hình điển hình như phong trào “Nâng bước em đến trường”, “Bò giống giúp người nghèo nơi biên giới”, “Chương trình Tết vì người nghèo”, “BĐBP Nghệ An chung sức xây dựng nông thôn mới”...

Đồng thời, phối hợp với Hội Nông dân tỉnh triển khai đề án “Xây dựng cơ sở chăn nuôi lợn nái địa phương sinh sản, cung cấp con giống cho nhân dân khu vực biên giới phía Tây của tỉnh giai đoạn 2015 - 2018” tại 18 đồn biên phòng tuyến núi trị giá 5,6 tỷ đồng.

BĐBP thăm hỏi các thuyền viên. Ảnh: Hải Thượng
BĐBP thăm hỏi các thuyền viên. Ảnh: Hải Thượng

Tại hội nghị, có nhiều ý kiến đánh giá kết quả việc triển khai thực hiện cuộc vận động, chỉ ra những ưu điểm, khuyết điểm, tồn tại và rút ra các bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện, trên cơ sở đó đề ra các nhiệm vụ, chủ trương, giải pháp chủ yếu cần tập trung để thực hiện cuộc vận động hiệu quả trong những năm tiếp theo.

Dịp này, Đảng ủy BĐBP tặng Bằng khen cho 47 tập thể và 41 cá nhân. BĐBP Nghệ An có 1 tập thể và 1 cá nhân được Bộ Tư lệnh BĐBP khen thưởng.

* Chiều 4/5, BĐBP Nghệ An tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Ban Thường vụ - Bộ chỉ huy với cán bộ các tổ chức quần chúng và tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu” BĐBP tỉnh năm 2016. 

Qua thực tiễn hoạt động tại các đơn vị cơ sở, các đại biểu đã nêu lên những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo; đồng thời đề xuất, kiến nghị một số biện pháp để nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn thanh niên, hội phụ nữ trong thời gian tới.

Ban Thường vụ - Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh cũng đã giải đáp những vướng mắc trong hoạt động của tổ chức quần chúng ở cơ sở; giải quyết kịp thời những đề xuất, kiến nghị chính đáng của quần chúng; đề ra phương hướng để hoạt động của các tổ chức quần chúng trong BĐBP tỉnh có hiệu quả hơn trong những giai đoạn tiếp theo.

Tại hội nghị, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An đã tuyên dương 6 gương mặt trẻ tiêu biểu trong đoàn viên thanh niên BĐBP tỉnh.

Hải Thượng

(Biên phòng Nghệ An)

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.