Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng quà cho học sinh Đan Lai

(Baonghean.vn) - Chi hội phụ nữ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Chi hội phụ nữ UBND phường Trường Thi, TP Vinh vừa tổ chức thăm, tặng quà cho học sinh nghèo tại xã Môn Sơn (Con Cuông).

Tại đây đoàn đã trao 20 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó thuộc 2 bản Cò Phạt và bản Búng.

Đoàn tặng quà cho học sinh nghèo Đan Lai. Ảnh: Bá Hậu
20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng được Đoàn trao tặng cho 20 học sinh nghèo tại bản Cò Phạt và bản Búng. Ảnh: Bá Hậu

Đây là 2 bản có 100% đồng bào dân tộc Đan Lai, nằm sâu trong vùng lõi vườn quốc gia Pù Mát, cách trung tâm xã Môn Sơn gần 20 km, giao thông đi lại cũng như đời sống còn nhiều khó khăn, điều kiện học tập của con em đồng bào nơi đây còn nhiều hạn chế.

Những phần quà ý nghĩa trên đã góp phần sẻ chia khó khăn, kịp thời động viên các em học sinh khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên trước thềm năm học mới./.

 Minh Hạnh - Bá Hậu

Tin mới

Kịp thời gỡ vướng trong đăng kiểm

Kịp thời gỡ vướng trong đăng kiểm

Thông tư mới của Bộ Giao thông Vận tải về hoạt động đăng kiểm đã kịp thời tháo gỡ vướng mắc, với kỳ vọng mang lại lợi ích cho hàng triệu người, giúp tiết kiệm chi phí xã hội khá nhiều. Cơ chế chính là nguồn lực, khi vướng mắc được thông thì nguồn lực tạo ra rất lớn mà không mất khoản phí đầu tư nào.
U23 Việt Nam

HLV Troussier nói lời gan ruột với cầu thủ U23 Việt Nam; Barca có nguy cơ bị cấm tham dự Champions League

(Baonghean.vn) - Sau trận thua 0-3 trước U23 Iraq, HLV Philippe Troussier đã chia sẻ nhiều điều với học trò U23 Việt Nam; Barca đang phải đối mặt với nguy cơ nhận án phạt từ UEFA, bao gồm cả khả năng bị cấm tham dự Champions League. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba "chị đẹp” gồm Kim Anh, Sen, Sang đã cấu kết với nhau, đóng giả là bác sĩ Đông y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Đà Nẵng làm ảo thuật biến hạt mạch nha thành thuốc chất lượng cao chữa bách bệnh, làm đẹp cho phụ nữ để lừa đảo hàng loạt nạn nhân, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…