Bộ đội giúp dân khắc phục hậu quả mưa lụt

(Baonghean.vn) - Mưa lớn kéo dài làm nhiều địa bàn bị ngập sâu, chia cắt. Lực lượng cán bộ, chiến sỹ công an và Ban CHQS các địa phương đã khẩn trương ứng cứu, di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn.

* Mưa lớn khiến khu vực Đồng Lớ, khối 4, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu bị cô lập trong biển nước. Từ đêm 10/10, huyện Quỳnh Lưu đã huy động các lực lượng di dời dân đến nơi an toàn. Đến sáng 11/10, công tác di dời người và tài sản tại khu vực này đã cơ bản hoàn tất.

Cán bộ, chiến sỹ di dời dân đến nơi an toàn. Ảnh: Thanh Nhàn
Cán bộ, chiến sỹ di dời dân đến nơi an toàn. Ảnh: Thanh Nhàn

Đêm 10/10, nước từ sông Thái tràn qua làm cho khu vực Đồng Lớ, giáo họ Tân Lập thuộc khối 4, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu bị cô lập trong biển nước. Mực nước dâng cao từ 1 - 1,3m.

Lực lượng công an huyện, Ban CHQS huyện và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức thị trấn Cầu Giát đã được huy động ngay trong đêm để di dời người dân và tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm. Các phương tiện cứu hộ như thuyền máy, ca nô, áo phao, thuyền phao… cũng được tập trung khẩn trương để giúp cho 30 hộ dân với hơn 100 nhân khẩu vận chuyển người và tài sản đến nơi an toàn. Lực lượng cứu hộ đã dầm mình trong nước sâu để lần tìm đến từng nhà với quyết tâm di dời tất cả người dân ra khỏi vùng bị nước cô lập.

Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu cũng đã có mặt để chỉ đạo công tác di dời người dân đến nơi an toàn, động viên nhân dân ổn định tinh thần; đồng thời, chỉ đạo các lực lượng bố trí chỗ ở, lương thực, mì tôm, nước uống cho người dân./.

Thanh Nhàn

(Đài Quỳnh Lưu)

* Trong 2 ngày 10 và 11/10, BCH quân sự huyện Nghi Lộc đã triển khai cho cán bộ, chiến sĩ và phương tiện hỗ trợ và bảo vệ an toàn cho nhân dân trong mưa lũ.

Cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Nghi Lộc di chuyển người già, trẻ em ra khỏi vùng ngập sâu. Ảnh: Quang Dũng
Cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Nghi Lộc di chuyển người già, trẻ em ra khỏi vùng ngập sâu. Ảnh: Quang Dũng

Xóm 5, xã Nghi Xá có 48 hộ dân, hàng năm vào mùa mưa lũ, xóm thường bị cô lập 3 - 4 ngày. Nắm bắt tình hình đó, Ban CHQS huyện đã nhanh chóng cắt cử cán bộ, chiến sĩ bám sát từng khu vực ngập lụt.

Đơn vị đã phân công gần 40 cán bộ, chiến sĩ sơ tán dân ra khỏi những khu vực ngập sâu; tham gia dọn dẹp nhà cửa, đường sá, di chuyển đồ dùng, vật dụng có giá trị đến vị trí an toàn.

Hiện tại, thời tiết tiếp tục có mưa, nguy cơ ngập úng cục bộ một số nơi trên địa bàn huyện có thể xảy ra nên những ngày này, Ban CHQS huyện tổ chức ứng trực 100% quân số, phương tiện để sẵn sàng cơ động ứng phó khi có tình huống khẩn cấp với tinh thần tất cả vì nhân dân phục vụ./.

                                                                                              Quang Dũng

                                                                                            (Đài Nghi Lộc)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.