Bộ GD&ĐT kiểm tra phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi tại Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình kiểm tra công tác phổ cập giáo dục mầm non (PCGDMN) cho trẻ 5 tuổi tại tỉnh Nghệ An, sáng ngày 27/4, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã đến kiểm tra công tác PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi tại thị xã Thái Hòa.

Qua 5 năm thực hiện Đề án PCGDMN cho trẻ 5 tuổi, thị xã Thái Hòa đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đáng chú ý là hệ thống quy mô trường, lớp mầm non ngày càng được củng cố và phát triển hợp lý, 10/10 trường có cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Đội ngũ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý có trình độ đạt chuẩn trở lên là 100%.

Tính đến thời điểm tháng 5/2015, có 100% cán bộ quản lý, giáo viên được hưởng chế độ chính sách theo quy định, đã thực sự yên tâm tư tưởng công tác. Công tác chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng từ trên 5% thời gian trước, nay xuống còn 4,7%.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra cơ sở vật chất tại trường Mầm non Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa.

Đến năm 2015, tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi đến trường đạt 99,9%, được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn PCGDMN cho trẻ 5 tuổi từ năm 2013, 2014 và 2015. Tại thị xã Thái Hòa, đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại trường Mầm non Tây Hiếu và trường Mầm non Hòa Hiếu.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT ghi nhận những kết quả mà thị xã Thái Hòa đạt được trong công tác thực hiện PCGDMN cho trẻ 5 tuổi; đánh giá cao về cơ sở vật chất, điều kiện học tập tại các trường học, sự chuẩn bị tốt về hồ sơ trong quá trình kiểm tra.

Đoàn kiểm tra đề nghị, thời gian tới, thị xã Thái Hòa cần làm tốt công tác quy hoạch khuôn viên một số trường mầm non; xây dựng sân chơi cho trẻ theo tiêu chuẩn thân thiện với môi trường tự nhiên. Phòng GD&ĐT thị xã cần rà soát tham mưu cho UBND làm tốt quy trình tuyển dụng, hợp đồng và các chế độ đối với giáo viên.

Cao Sơn

(Đài TT-TH Thái Hòa)