Bộ GD-ĐT thống nhất việc tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng

Theo đó, không hạn chế nguyện vọng nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng của thí sinh vào học các ngành được quy định trong danh mục.
 
Ngày 2/6, Bộ GD&ĐT hướng dẫn các Sở GD&ĐT và các trường thống nhất thực hiện một số nội dung về việc tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2015.
 
Ảnh minh họa.
Theo đó, không hạn chế nguyện vọng nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng của thí sinh vào học các ngành được quy định trong danh mục đã gửi kèm theo Công văn số 1988/BGDĐT-KTKĐCLGD và các ngành bổ sung do các trường công bố theo quy định.
 
Trước ngày 15/8/2015, các trường gửi kết quả tuyển thẳng cho các Sở GD&ĐT để thông báo cho thí sinh biết; trước ngày 20/8/2015 những thí sinh được tuyển thẳng phải đăng ký nhập học với trường có nguyện vọng học, quá thời hạn trên các trường xử lý như không đến nhập học.
 
Trước đó, ngày 24/4/2015 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 1988/BGDĐT-KTKĐCLGD gửi các Sở giáo dục và đào tạo; các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng (gọi chung là các trường) hướng dẫn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2015./.
 
Theo VOV