Bộ Giáo dục và Đào tạo thanh tra công tác tuyển sinh bốn đại học

Vnexpress.net

Đoàn thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ làm việc tại các trường từ ngày 1/8, tập trung vào công tác tuyển sinh đại học năm 2019.

Ngày 30/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định thanh tra công tác tuyển sinh đại học năm 2019 tại bốn đại học gồm: Nội vụ Hà Nội, Lâm nghiệp, Hùng Vương TP HCM và Bạc Liêu.

Nội dung thanh tra gồm xây dựng và công khai đề án tuyển sinh của trường, xác định chỉ tiêu và tổ chức tuyển sinh. Đoàn Thanh tra sẽ bắt đầu làm việc từ ngày 1/8, trong 30 ngày.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thanh tra công tác tuyển sinh bốn đại học ảnh 1

Đại học Bạc Liêu nằm trong diện thanh tra. Ảnh: FB/Đại học Bạc Liêu

Bốn trường có tên trong danh sách thanh tra đều lấy mức điểm sàn xét tuyển năm 2019 rất thấp. Điểm sàn theo kết quả thi THPT quốc gia của Đại học Lâm nghiệp từ 13 đến 18, trong đó hầu hết ngành lấy 13. Điểm sàn phương thức xét tuyển dựa trên học bạ chỉ 15, với tổ hợp ba môn.

Tương tự, Đại học Nội vụ Hà Nội lấy điểm sàn từ 12 đến 17. Nhiều tổ hợp xét tuyển ở nhiều ngành thuộc phân hiệu Quảng Nam và TP HCM chỉ 12, tức trung bình mỗi môn 4 điểm. Đại học Bạc Liêu chỉ có hai mức sàn xét tuyển là 12-13 cho hệ đại học chính quy. 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.