Bộ Giáo dục và Đào tạo truy tặng Bằng khen cho nam sinh dũng cảm cứu bạn đuối nước ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Bằng khen là sự ghi nhận cho sự nỗ lực, xả thân cứu bạn của một học sinh lớp 7 – người dân tộc Thái tại huyện Quỳ Châu (Nghệ An).

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có Quyết định về việc truy tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho em Lương Mạnh Tuấn, học sinh lớp 7A3, Trường THCS Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu đã dũng cảm hy sinh cứu bạn thoát khỏi đuối nước. Kèm với truy tặng Bằng khen là số tiền thưởng 5.000.000 đồng.

 
Quyết định truy tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: M.H

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi tới Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất khen tặng đối với em Lương Mạnh Tuấn về hành động cứu bạn đuối nước. Cụ thể, vào lúc 15h00' ngày 18/4, em Lương Mạnh Tuấn cùng em Lương Bảo Khanh và em Hà Nhật Anh rủ nhau đi tắm tại khu vực Luộc Lâu thuộc sông Hiếu (cả hai em này cùng học Trường Tiểu học Châu Hạnh 2, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu).

Trong quá trình tắm, em Khanh và em Anh bị sẩy chân xuống hố nước sâu dưới sông. Thấy vậy, em Lương Mạnh Tuấn đã bơi ra cứu 2 em nhỏ. Sau khi đẩy được 2 em nhỏ vào khu vực an toàn, Tuấn bị kiệt sức và đã bị dòng nước cuốn đi.

Trường THCS Hạnh Thiết (Quỳ Châu). Ảnh: M.H

Việc truy tặng Bằng khen là ghi nhận cho sự dũng cảm của em Lương Mạnh Tuấn. Đồng thời, thể hiện sự biết ơn và kịp thời động viên gia đình em vượt qua nỗi đau, mất mát. Hoàn cảnh của gia đình em Lương Mạnh Tuấn cũng rất khó khăn bởi bố bệnh nặng và gia đình chỉ sống bằng nghề nông nghiệp.