Bộ Ngoại giao Canada lên tiếng về lệnh trừng phạt của Nga

Bộ Ngoại giao Canada đã gọi quyết định của Nga cấm 9 công dân Canada nhập cảnh vào Nga là vô căn cứ và không thể chấp nhận được.

Các biện pháp trừng phạt của Nga đối với 9 công dân Canada

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga đã công bố danh sách 9 công dân Canada bị cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga vì chính sách và các biện pháp trừng phạt chống Nga. Trong danh sách này bao gồm cả Bộ trưởng Tư pháp và Tổng chưởng lý Canada David Lametti, người đứng đầu cơ quan quản lý nhà tù liên bang Anne Kelly, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Jody Thomas, Phó Tổng tham mưu trưởng Quốc phòng Mike Rouleau.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova lưu ý rằng các biện pháp được đưa ra nhằm vào những người "có liên quan đến việc xây dựng và thực hiện đường lối chống Nga".

Ảnh minh họa.

Phía Canada lên tiếng

“Các biện pháp trừng phạt của Nga đối với công dân Canada, bao gồm cả các thành viên Chính phủ, là không thể chấp nhận được và vô căn cứ”, Sputnik dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Canada đưa tin.

Bộ Ngoại giao nước này cho biết rằng, họ đã được thông báo về quyết định của Moskva và nhấn mạnh mối quan ngại sâu sắc của họ trước tình hình nhân quyền ở Liên bang Nga.

“Chúng ta cần phải hợp sức lại để nhắc nhở những người vi phạm quyền con người và quyền dân chủ rằng thế giới đang theo dõi họ”, Bộ Ngoại giao Canada nhấn mạnh.

vn.sputniknews.com