Bộ Ngoại giao Đức nói về quyết định đóng cửa văn phòng thông tin NATO tại Nga

Việc Nga quyết định đóng cửa văn phòng thông tin NATO ở Moskva sẽ "kéo dài thời kỳ băng hà" trong quan hệ giữa Nga và NATO, Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas cho biết.

Phản ứng của Nga

Hôm thứ Hai, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov công bố các biện pháp trả đũa của Nga đối với việc trục xuất các nhà ngoại giao tại NATO: ngoài việc đình chỉ công việc phái bộ liên lạc quân sự NATO tại Moskva, văn phòng thông tin của tổ chức này cũng phải đóng cửa.

Ngoại trưởng Nga nói về quyết định về đóng cửa văn phòng NATO.

Phái bộ thường trực Nga tại NATO cũng tạm dừng công việc từ ngày 1 tháng 11 hoặc muộn hơn một chút. Đối với các liên hệ với Nga, liên minh bây giờ phải làm việc với sứ quán Nga tại Bỉ.

"Nga chưa sẵn sàng đối thoại"

"Điều này khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn, và tình hình vốn đã phức tạp", Maas nói với các phóng viên sau cuộc họp các ngoại trưởng EU.

Ông lưu ý Đức trong NATO ủng hộ đối thoại với Nga, và cũng nhắc lại Liên minh xác nhận sự sẵn sàng đối thoại, kêu gọi thành lập Hội đồng Nga-NATO.

Logo NATO tại cổng vào trụ sở NATO ở Brussels, Bỉ. Ảnh: Reuters

“Chúng tôi đã sẵn sàng đối thoại, nhưng phải tính đến thực tế là Nga vẫn chưa sẵn sàng", Maas nói.

Ngoại trưởng lưu ý quyết định này của Moskva "sẽ kéo dài kỷ băng hà" trong quan hệ giữa Nga và NATO. Ông lưu ý vì NATO giải quyết các vấn đề an ninh, quyết định của Nga là "rất không phù hợp" và sẽ "làm phức tạp nghiêm trọng" quan hệ./.

vn.sputniknews.com