Bộ Ngoại giao Nga: Phương Tây cản trở quá trình hình thành thế giới đa tâm

Theo PV (vn.sputniknews.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Tại Liên hợp quốc có "nhiều tiếng nói" rõ ràng hơn, các trung tâm ảnh hưởng chính trị và tăng trưởng kinh tế mới đã xuất hiện trên thế giới, trong khi đó phương Tây đang cản trở việc hình thành một thế giới đa tâm, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết.

Ngoại trưởng Nga nói thêm rằng với sự khởi đầu của kỷ nguyên đa cực đang được hình thành, các trung tâm mới về tăng trưởng kinh tế, quyền lực tài chính và ảnh hưởng chính trị đã xuất hiện.

"Nhận thấy rằng lập luận của họ ngày càng trở nên dễ bị tổn thương hơn, bởi vì đường lối mà họ đang theo đuổi là nhằm làm chậm các quá trình hình thành một thế giới đa tâm tuân thủ đầy đủ Hiến chương Liên hợp quốc, tập thể phương Tây cho rằng sẽ có lợi hơn cho mình hơn nếu đưa thảo luận về các vấn đề thời sự ra bên ngoài khuôn khổ các tổ chức toàn cầu, nhằm đàm phán trong giới riêng, nơi không ai tranh luận với họ”, ông Lavrov nói trong chương trình trên kênh Rossiya-24.
 Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh Sputnik
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh Sputnik

Văn hóa đàm phán phương Tây

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, ông thất vọng về văn hóa đàm phán và ngoại giao của phương Tây.

"Đây là một cách làm vô nguyên tắc, nói chung tôi thất vọng về sự suy giảm lớn và đáng kể trong văn hóa đàm phán, văn hóa ngoại giao của phương Tây. Dù đưa chủ đề gì vào chương trình nghị sự quốc tế, phương Tây đều tỏ ra bất lực hoặc gian dối", ông Sergei Lavrov nói.

Ông Sergei Lavrov nói thêm rằng trong bối cảnh đàm phán theo định dạng Normandy, các đối tác phương Tây đang cố gắng thể hiện Nga là một bên trong cuộc xung đột ở miền đông Ukraine, với lý do đó là "ý nghĩa kép mang tính xây dựng".

Tin mới

Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Xuân Hoàng

Vì sao cá trích xứ Nghệ đặc biệt thơm ngon?

(Baonghean.vn) - Cá trích xứ Nghệ lâu nay được thị trường ưa chuộng, đặc biệt là cá được đánh bắt gần bờ bằng bè mảng còn tươi xanh. Vậy vì sao cá trích ở vùng ven biển xứ Nghệ được khách hàng đánh giá là béo và thơm ngon hơn các nơi khác?
Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

(Baonghean.vn) - Chiều 21/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 18/3/2023 của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn huy động của Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.