Bộ phận bí mật đáng sợ của tên lửa Triều Tiên

Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới của Triều Tiên có một bộ phận bí mật có thể khiến các hệ thống phòng thủ Mỹ trở nên vô dụng.

Bộ phận bí mật chết người này có thể lắp vừa với nhiều vũ khí và xâm nhập các hệ thống phòng thủ Mỹ.

Triều Tiên, tình hình Triều Tiên, tên lửa Triều Tiên

Tên lửa mới của Triều Tiên có thể đe dọa các hệ thống phòng thủ của Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Business Insider mô tả những hình ảnh chụp tên lửa Hwasong-14 cho thấy, ở mũi tên lửa có một “nắp” rỗng hình nón. Hãng tin này dẫn lời David Schmerler, chuyên gia nghiên cứu tại Trung tâm James Martin về Các nghiên cứu Không phổ biến hạt nhân, nhận định các nắp như vậy cho thấy một tên lửa có thể mang nhiều đầu đạn hạt nhân độc lập.

Một tên lửa mang nhiều đầu đạn có thể tạo ra mối đe dọa lớn hơn nhiều cho mục tiêu bị nhắm tới, đồng thời tạo ra thách thức phức tạp hơn cho các hệ thống phòng thủ tên lửa.

Triều Tiên, tình hình Triều Tiên, tên lửa Triều Tiên
Ảnh chụp cho thấy tên lửa Triều Tiên có nắp hình nón ở mũi. (Ảnh: EPA)

Theo ông Schmerler, không có “dấu hiệu” cho thấy Triều Tiên đủ khả năng lắp được nhiều đầu đạn hạt nhân lên một tên lửa đơn lẻ, nhưng nắp hình nón đó có thể khiến cho hệ thống phòng thủ Mỹ trở nên vô dụng. Nó cho phép tên lửa mang các bóng bay “chim mồi” lừa vũ khí đánh chặn.

Khi một tên lửa được phóng hướng tới một đầu đạn, một chùm bóng bay được nhả ra khiến cho đầu đạn gặp khó khăn trong việc định vị tên lửa.

Triều Tiên, tình hình Triều Tiên, tên lửa Triều Tiên
Nắp hình nón này có thể chứa nhiều đầu đạn và vô hiệu hóa các hệ thống phòng thủ Mỹ. (Ảnh: Reuter)

Chính quyền Kim Jong Un hôm 4/7 tuyên bố đã thử thành công một ICBM, khẳng định vũ khí này có thể mang một đầu đạn hạt nhân lớn. Một số chuyên gia tin tên lửa này có tầm bắn tới Alaska và Hawaii.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In sau đó thừa nhận vụ thử chứng tỏ Triều Tiên tiến nhanh hơn dự đoán trong phát triển chương trình vũ khí.

Hôm 9/7, Mỹ đã điều hai siêu chiến cơ B-1B tới tập trận bắn đạn thật ở Hàn Quốc để phô diễn sức mạnh. Hai máy bay ném bom chiến lược này đã thực hiện một vụ tấn công vào bệ phóng tên lửa mô phỏng.

Theo Vietnamnet

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.