Bỏ qua các ứng cử viên khác, VFF mời HLV Hoàng Anh Tuấn

Nếu không có gì thay đổi, ngày 7/1 tới, VFF sẽ công bố danh tính HLV trưởng tạm quyền của đội tuyển Việt Nam và đó là HLV Hoàng Anh Tuấn.

Ông Tuấn chính là trợ lý cho HLV Phan Thanh Hùng tại đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2012. Mới đây, sau khi CLB Khatoco Khánh Hòa được chuyển giao cho Hải Phòng, ông Tuấn cũng được lãnh đạo đội bóng đất Cảng mời ra làm HLV trưởng với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn chưa nhận lời dẫn dắt Xi măng Vicem Hải Phòng trong mùa giải 2013 vì kế hoạch bổ sung lực lượng, hợp nhất nhân sự hai đội bóng của HLV này chưa được lãnh đạo CLB thông qua.HLV Hoàng Anh Tuấn được VFF chọn là người kế nhiệm HLV Phan Thanh Hùng. Ảnh: Kim Ngọc

Chủ tịch Lê Tiến Anh của Khatoco Khánh Hòa mới đây cũng khẳng định mới chỉ chuyển giao CLB cho Hải Phòng chứ chưa chuyển giao HLV, vì thế, trên danh nghĩa, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn là người của Khánh Hòa và quyết định có nên làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam hay không hoàn toàn phụ thuộc ý kiến cá nhân của HLV này.

Được biết, sau cuộc họp hôm 25/12, đại diện Thường trực VFF đã có cuộc tiếp xúc, trao đổi sơ bộ với HLV Hoàng Anh Tuấn và chính thức đưa ra lời mời ông làm HLV trưởng của đội tuyển ở hai trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2015.

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng xác nhận đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo VFF nhưng không tiết lộ quan điểm cá nhân.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Thethaovanhoa.vn, về cơ bản, HLV Hoàng Anh Tuấn đã nhận lời làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và sẽ được hưởng chế độ đãi ngộ tương đương như HLV Phan Thanh Hùng đã từng được nhận.

Ông Tuấn cũng sẽ được toàn quyền chọn trợ lý cho mình để xây dựng thành phần BHL.

Cuối tuần này, Thường trực VFF sẽ nhóm họp lần cuối trước khi đi đến quyết định chính thức mời HLV Hoàng Anh Tuấn là HLV tạm quyền hay ký hợp đồng dài hạn.

Nếu nhận lời, ông Tuấn sẽ sớm làm việc với Phòng các ĐTQG và Ban tổng thư ký VFF để chốt lại danh sách đội tuyển Việt Nam cũng như kế hoạch của đợt tập trung lần thứ nhất từ ngày 23/1 tới.


Theo Bongdaplus - ĐT