#bổ sung

34 kết quả

Hoàng Mai: Chấn chỉnh lại công tác kiểm dịch phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Hoàng Mai chấn chỉnh công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi

(Baonghean.vn) - Sau khi có phản ánh từ Báo Nghệ An về tình trạng bỏ chốt kiểm dịch, các chốt không có lực lượng túc trực, để người dân vận chuyển lợn dễ dàng qua địa bàn có dịch, lãnh đạo thị xã Hoàng Mai đã hội ý rút kinh nghiệm và chỉ đạo đến các xã, phường về công tác tăng cường phòng chống dịch tả lợn châu Phi.
Lấy ý kiến Luật kiểm toán Nhà nước

Hạn chế tối đa chồng chéo hoạt động các cơ quan thanh, kiểm tra và Kiểm toán Nhà nước

(Baonghean.vn) - Góp ý kiến vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán Nhà nước, các đại biểu đề nghị cần quy định rõ sự phối hợp, nhằm hạn chế tối đa sự trùng lặp, chồng chéo giữa hoạt động của các cơ quan thanh tra, kiểm tra với Kiểm toán Nhà nước.
hội nghị

Cần bổ sung việc xóa tư cách nguyên Thứ trưởng, Bộ trưởng đã nghỉ hưu

Ngày 18/12, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị đánh giá công tác thi hành Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức đồng thời đề xuất sửa đổi, bổ sung một số nội dung cụ thể với sự tham dự của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý tại khu vực phía Nam, miền Trung Tây Nguyên.
tắm nước nóng

5 cách tự nhiên chống cảm lạnh

Mùa đông nhiệt độ giảm và khả năng miễn dịch của cơ thể cũng giảm đi, nhiều người dễ bị cảm lạnh. Tuy nhiên, có những cách đơn giản để đề phòng cảm lạnh trong mùa đông.
Sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 99 về chi trả dịch vụ môi trường rừng

Sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 99 về chi trả dịch vụ môi trường rừng

(Baonghean) - Ngày 2/11/2016, Chính phủ đã ban hành Nghị định 147/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung các điều: 5,8,11,15,20 và bãi bỏ Khoản 7, Điểm b, Khoản 9, Điều 22 của Nghị định 99/2010/NĐ-CP về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Báo Nghệ An ra ngày 8/12/2016 đã đăng nội dung sửa đổi, bổ sung các điều 5,8,11, nay xin giới thiệu các điều sửa đổi bổ sung còn lại, cụ thể như sau:
8 sai lầm của mẹ Việt khiến con hạn chế chiều cao

8 sai lầm của mẹ Việt khiến con hạn chế chiều cao

Việc tăng trưởng và phát triển chiều cao cho trẻ ở những năm tháng đầu đời vô cùng quan trọng. Thiếu hụt canxi không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển cơ thể nói chung mà còn là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự phát triển chiều cao của bé gặp vấn đề.
Bổ sung những vấn đề liên quan đến BHXH, BHYT

Bổ sung những vấn đề liên quan đến BHXH, BHYT

(Baonghean) - Liên ngành Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An vừa ban hành văn bản số 3118/HDLN-BHXH-SLĐTBXH ngày 15/11/2016 về vệc bổ sung, sửa đổi hướng dẫn liên ngành số 3732/HDLN-BHXH-SLĐTBXH ngày 30/11/2015 gửi Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã; Bảo hiểm xã hội các huyện, thành phố, thị xã. Cụ thể như sau:        
Bổ sung kinh phí chi trả chế độ giám sát cộng đồng

Bổ sung kinh phí chi trả chế độ giám sát cộng đồng

(Baonghean.vn)- Cử tri tỉnh Nghệ An kiến nghị: Chính phủ sửa đổi, bổ sung Quyết định số 80/2005/QĐ-TTg về ban hành quy chế giám sát đầu tư cộng đồng; bổ sung thêm phần kinh phí chi trả chế độ giám sát cộng đồng để công tác tổ chức giám sát cộng đồng ở cơ sở phát huy được hiệu quả.
Hỗ trợ 71 tỷ đồng thực hiện tín dụng xã hội

Hỗ trợ 71 tỷ đồng thực hiện tín dụng xã hội

(Baonghean.vn) - Thực hiện chỉ thị 40 – CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với chính sách tín dụng xã hội, Nghệ An đã bố trí 71 tỷ đồng từ nguồn ngân sách bổ sung nguồn vốn cho người dân thuộc diện chính sách đầu tư phát triển sản xuất - kinh doanh...
Bổ sung danh mục công trình, dự án cần thu hồi đất

Bổ sung danh mục công trình, dự án cần thu hồi đất

(Baonghean) - Dự thảo nghị quyết thông qua danh mục công trình, dự án cần thu hồi đất theo Quy định tại Khoản 3, Điều 62, Luật Đất đai trên địa bàn tỉnh Nghệ An là một nội dung được bàn thảo tại kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. PV Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với ông Võ Văn Ngọc - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về một số vấn đề liên quan.
Nên uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là đủ?

Nên uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là đủ?

Các chuyên gia Viện Dinh Dưỡng đưa ra mức khuyến nghị sữa và các chế phẩm từ sữa cho từng nhóm. Khuyến nghị này nhằm cải thiện tình trạng thiếu hụt canxi, hướng dẫn sử dụng sữa và chế phẩm sữa hợp lý.