Bố trí xe hỗ trợ công dân về từ phía Nam tại chốt kiểm soát ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Ngoài chốt tại cầu Bến Thủy 2, thêm 1 chốt được bố trí lực lượng và xe hỗ trợ công dân tự đi xe máy về quê từ các tỉnh phía Nam đi theo đường Hồ Chí Minh.

Nhằm tăng cường công tác kiểm soát dịch Covid-19 và hỗ trợ công dân tự đi xe máy từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh có dịch phía Nam về Nghệ An, sáng nay (5/8) ngành GTVT đã tăng cường lực lượng và bố trí xe trung chuyển công dân ở chốt kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh tại Km 765+900 thuộc địa bàn xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương.

Tăng cường lực lượng, bố trí xe hỗ trợ công dân về từ phía Nam tại chốt lập ở xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương. Ảnh: Sỹ Thắng

Ông Nguyễn Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cho biết, Sở đã huy động phương tiện vận tải gồm xe khách của Hiệp hội vận tải Nghệ An và xe tải của các trung tâm đào tạo lái xe chờ sẵn tại chốt kiểm soát này để hỗ trợ đón công dân tự đi máy từ vùng dịch các tỉnh phía Nam hồi hương. Từ đây, xe khách và xe tải sẽ vận chuyển công dân về các địa phương, sau khi đã khai báo y tế, test nhanh Covid-19.

Theo báo cáo của Thanh tra Sở GTVT Nghệ An, từ ngày 1/8 đến nay, đã có hàng nghìn công dân tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tự đi xe máy về quê tránh dịch đi qua chốt cầu Bến Thủy 2. Sở đã điều động hàng trăm lượt phương tiện, đưa hơn 1.600 công dân về đến các địa phương an toàn. 

Trước tình hình số ca nhiễm được phát hiện từ số công dân tự đi xe máy từ phía Nam về tăng mỗi ngày, đặc biệt sáng 5/8 có 13 ca nhiễm mới được công bố, UBND tỉnh Nghệ An đã có chỉ đạo tăng cường kiểm soát chặt chẽ hơn và bố trí nhân lực, phương tiện tại chốt trên đường mòn Hồ Chí Minh vì dự báo sẽ còn có công dân về theo đường này./.