Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào thăm, làm việc tại Quân khu 4

(Baonghean.vn) - Sáng 8/7, đoàn công tác của Bộ Năng lượng và Mỏ (nước CHDCND Lào) do Tiến sĩ Khăm Mạ Ni In Thi Lạt - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ đã đến thăm, làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 4. Thiếu tướng Hà Tân Tiến - Phó Tư lệnh Quân khu tiếp, làm việc với đoàn.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Trần Dũng

Tại buổi làm việc, Phó Tư lệnh Quân khu 4 đã báo cáo với Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào một số nét chính về tình hình địa bàn và kết quả nổi bật đạt được của LLVT Quân khu trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng trong thời gian qua.

Thiếu tướng Hà Tân Tiến cũng chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ Lào nói chung, Bộ Năng lượng và Mỏ nói riêng đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đơn vị doanh nghiệp và lực lượng của Quân khu thực hiện các nhiệm vụ trên đất nước bạn, hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng cụm bản, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, thực hiện các dự án, sản xuất kinh doanh, góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt - Lào anh em.

Phó Tư lệnh Quân khu 4 mong muốn, thời gian tới, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào tiếp tục quan tâm, phối hợp giúp đỡ các lực lượng của Quân khu thực hiện tốt các nhiệm vụ, dự án do Chính phủ và Bộ Quốc phòng Việt Nam viện trợ cho nước bạn Lào giao cho Quân khu 4 thực hiện.

Bên cạnh đó, tạo mọi điều kiện thuận lợi, nhất là đối với Tổng công ty Hợp tác kinh tế triển khai thực hiện các dự án, sản xuất kinh doanh, khuyến nông, khuyến lâm tại các địa phương của Lào đảm bảo đúng tiến độ, đạt chất lượng tốt.

Thiếu tướng Hà Tân Tiến - Phó Tư lệnh Quân khu 4 trao quà lưu niệm cho Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào. Ảnh: Trần Dũng
Với tình cảm và trách nhiệm của mình, cán bộ, chiến sỹ LLVT Quân khu 4 sẽ luôn kề vai, sát cánh, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành và nhân dân các bộ tộc Lào để thực hiện có hiệu quả các nội dung, chương trình ký kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng. Qua đó, tiếp tục vun đắp, xây dựng tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt - Lào ngày càng trong sáng, thủy chung, phát triển.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào đã đến thăm, làm việc tại Tổng công ty Hợp tác kinh tế Quân khu.

Quân khu 4