Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga nêu nhiệm vụ chính của chiến dịch đặc biệt ở Ukraine

Lan Hạ ((Theo Sputnik, Reuters))

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine cho đến khi hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chính là bảo vệ Nga khỏi mối đe dọa quân sự bên ngoài từ phương Tây, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết.

"Nhóm các Lực lượng Vũ trang của Liên bang Nga sẽ tiếp tục tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt cho đến khi đạt được các mục tiêu đã đề ra", - ông Shoigu cho biết tại một cuộc họp vào ngày 1/3. Theo ông, chiến dịch quân sự đặc biệt đang được thực hiện "nhằm bảo vệ người dân Donbass, phi quân sự hóa và phát xít hóa Ukraine".

 Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh: AP
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh: AP

"Điều chính đối với chúng tôi là bảo vệ Liên bang Nga khỏi mối đe dọa quân sự do các nước phương Tây tạo ra khi cố gắng sử dụng người Ukraine trong cuộc chiến chống lại đất nước chúng tôi", - Bộ trưởng nói. Ông nhấn mạnh quân đội Nga "không chiếm đóng lãnh thổ Ukraine, thực hiện mọi biện pháp để bảo toàn tính mạng và sự an toàn của dân thường."

"Tôi muốn nhấn mạnh rằng các cuộc tấn công chỉ được thực hiện vào các mục tiêu quân sự và chỉ với vũ khí chính xác cao", - Bộ trưởng Quốc phòng nói.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết phương Tây không được phép xây dựng các cơ sở quân sự tại bất kỳ quốc gia nào từng thuộc Liên Xô cũ. Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nhấn mạnh Moskva không thể chấp nhận việc một số nước châu Âu tiếp nhận vũ khí hạt nhân của Mỹ. Nga đang thực hiện các biện pháp để ngăn chặn Ukraine sở hữu các vũ khí tương tự./.

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.