Bộ trưởng Cao Đức Phát: Cam kết còn làm việc một ngày, còn nỗ lực để thực hiện mong đợi của nhân dân

Chiều 3/4 Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã có buổi trao đổi với các cơ quan báo chí nhằm chia sẻ một số vấn đề về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bộ Trưởng Cao Đức Phát
Bộ Trưởng Cao Đức Phát

Bộ trưởng Cao Đức Phát lý giải, trước đó do thời gian ở Quốc hội rất hạn chế nên ông đã diễn đạt chưa rõ hết  câu: “Đa số thực phẩm của chúng ta đều an toàn nhưng nhân dân không biết”, khiến người dân bức xúc.

“Thực ra, ý tôi muốn nói là với những số liệu mà chúng tôi có được cho thấy là phần lớn thực phẩm của chúng ta là an toàn, nhưng người dân khó có thể phân biệt, không biết được đâu là thực phẩm thực sự an toàn, đâu là thực phẩm có vi phạm. Chứ không phải nói là “người dân không biết” về thực trạng nó như thế nào. Người dân biết và rất là lo ngại. Tôi mong muốn gửi lời xin lỗi đến nhân dân. Trong lòng tôi thực sự mong muốn nỗ lực cùng đồng nghiệp để nhân dân được sử dụng thực phẩm an toàn”, Bộ trưởng nói. 

Theo Bộ trưởng Cao Đức Phát, để giúp người dân phân biệt được đâu là thực phẩm an toàn là trách nhiệm của ngành nông nghiệp, của các cơ quan quản lý nhà nước. Vì vậy ngành nông nghiệp cũng đã phối hợp với các địa phương đang cố gắng xây dựng những chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, có xác nhận, có thương hiệu có thể nhận biết và thông tin để người dân có thể yên tâm. 

Chia sẻ riêng về cá nhân, Bộ trưởng Phát cho biết, bản thân mình và gia đình cũng tiêu dùng các thực phẩm như mọi gia đình khác tại Hà Nội. Cũng đi ăn ở những quán bình dân, ở căng tin bệnh viện. “Và trong gia đình cũng có người bị ung thư nên tôi chia sẻ, cảm nhận rất sâu sắc băn khoăn, lo lắng của người dân, nỗi đau của những gia đình có người bị ung thư. Tôi thực sự cũng muốn cố gắng để đóng góp cùng với Bộ, cùng với hệ thống chính trị đáp ứng mong đợi đó của nhân dân”, Bộ trưởng nói. 

Vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với 35 tỉnh đã xây dựng được 280 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn và bán tại 549 cửa hàng, trong đó 406 cửa hàng đã có xác nhận. 

Mặc dù vậy, Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng thừa nhận, trong cuộc sống thực tế không chỉ có rau, thịt mà còn cá, măng, ruốc và rất nhiều thứ khác nữa có vấn đề đối với an toàn vệ sinh thực phẩm nên đúng là tình trạng thực phẩm mất an toàn đang rất nghiêm trọng, đúng như Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân báo cáo ý kiến của cử tri với Quốc hội và coi đây là vấn nạn.

“Chúng tôi cũng ý thức rất sâu sắc về việc này. Đối với ngành nông nghiệp, nhiều năm nay, chúng tôi coi việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là nhiệm vụ trọng tâm số 1. Các bạn đã biết, chúng tôi đã công bố rất rõ như vậy với toàn ngành bởi vì tại sao? Chúng tôi hiểu đây là mong đợi của nhân dân, vấn đề này có liên quan đến sức khỏe, đến giống nòi”, Bộ trưởng khẳng định. 

Bộ trưởng Cao Đức Phát cho biết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cam kết thực hiện đầy đủ những chức năng, nhiệm vụ được giao, sẽ cố gắng cao nhất để sớm cải thiện tình hình; Cá nhân Bộ trưởng cũng cam kết còn làm việc một ngày, còn nỗ lực để thực hiện mong đợi này của nhân dân./. 

Theo ĐCSVN

Tin mới

Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.
Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.