Bộ trưởng Ngoại giao Áo kêu gọi Châu Âu cần thay đổi thái độ với Nga

Châu Âu cần thay đổi thái độ của mình đối với Nga và bắt đầu xem xét nó như một đối tác, Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl viết trong bài viết của ấn bản Welt.
Quốc kỳ Áo
Bộ trưởng nhấn mạnh rằng ở châu Âu mọi người đều hiểu sự cần thiết phải sửa đổi mối quan hệ. Đặc biệt, bà Kneissl nhớ lại bài phát biểu gần đây của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, ông đã nói rằng cuộc thảo luận về các vấn đề quốc phòng và an ninh châu Âu nên diễn ra với sự tham gia trực tiếp của Matxcơva. Tuy nhiên, theo người đứng đầu chính sách ngoại giao của Áo, đã không có những bước cụ thể để cải thiện quan hệ với Nga, và mọi thứ được giới hạn trong "một số ý tưởng."


Chính trị gia cũng nhấn mạnh rằng nỗ lực thiết lập đối thoại giữa châu Âu và Matxcơva đã được thực hiện nhiều lần kể từ đầu những năm 2000, nhưng quan hệ giữa hai bên bị lu mờ bởi nhiều sự kiện khác nhau, bao gồm tuyên bố độc lập Kosovo, xâm lược của Gruzia chống lại Nam Ossetia và thống nhất Crưmea với Nga.

Tuy nhiên, bà Kneissl tin rằng, hiện nay là thời điểm đúng để Châu Âu đánh giá lại các lợi ích trong chính sách đối ngoại và để chấm dứt bầu không khí ngờ vực trong các mối quan hệ với Matxcơva. Một trong những cách để làm ấm các quan hệ, Bộ trưởng đề nghị làm Nga thành đối tác của Châu Âu ở Syria hoặc Yemen.

vn.sputniknews.com