Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ thăm Iraq

Dự kiến, Bộ trưởng Quốc phòng Hagel có cuộc gặp tại Baghdad với Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi và các quan chức Iraq khác.
 
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel ngày 9/12 bất ngờ thăm Baghdad. Chuyến thăm nhằm mục đích tham vấn với các quan chức chính phủ Iraq và các chỉ huy quân đội Mỹ về chiến dịch chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).  

 

Bộ trưởng Quốc phòng Hagel bày tỏ tin tưởng lực lượng an ninh Iraq đã được “tiếp sức” sau các chiến dịch không kích của Mỹ (ảnh: Reuters)
Trước đó, khi ở thăm Kuwait, Bộ trưởng Quốc phòng Hagel bày tỏ tin tưởng lực lượng an ninh Iraq đã được “tiếp sức” sau các chiến dịch không kích yểm trợ của liên quân do Mỹ đứng đầu nhằm vào các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo.
 
Mỹ cam kết giúp Iraq giành lại những địa bàn đã mất nhưng Tổng thống Mỹ Obama loại bỏ khả năng điều bộ binh trở lại chiến trường Iraq. Bộ trưởng Quốc phòng Hagel vẫn giữ quan điểm mọi giải pháp ở Iraq chỉ có thể do một chính phủ đoàn kết mới thực hiện.
 
Dự kiến, Bộ trưởng Quốc phòng Hagel có cuộc gặp tại Baghdad với Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi và các quan chức Iraq khác./.
 
Theo VOV