Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela: 'Quân đội hoàn toàn đứng về phía chính quyền hợp pháp'

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino tuyên bố rằng lực lượng vũ trang của đất nước hoàn toàn đứng về phía "hiến pháp và chính quyền hợp pháp".
Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino. Ảnh: Sputnik
Tuyên bố của ông Padrino được đưa ra sau khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido hô hào cư dân Venezuela và quân đội xuống đường để hoàn thành cái gọi là “chiến dịch Tự do” nhằm lật đổ người đứng đầu Nhà nước Nicolas Maduro.

"Quân đội Bolivar kiên quyết ủng hộ Hiến pháp quốc gia và chính quyền hợp pháp. Toàn bộ các đơn vị quân đội bố trí ở tám liên quận đều báo cáo về bối cảnh bình thường trong ban tham mưu và căn cứ, tất cả đều phục tùng chỉ huy của họ." - Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino viết trên Twitter.

Người đứng đầu cơ quan quân sự Venezuela cũng tuyên bố rằng quân đội phản bác hành động của những đối tượng tổ chức đảo chính, những người đang cố "lấp đầy đất nước bằng bạo lực".

Trước đó, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông của đất nước, ông Jorge Rodriguez, tuyên bố rằng chính quyền đang thi hành biện pháp chống lại một nhóm quân nhân đang "âm mưu thúc đẩy" cuộc đảo chính ở nước này.

Chủ tịch Hội đồng lập hiến quốc gia của Venezuela, ông Diosdado Cabello thông báo rằng tình hình trong nước vẫn "tuyệt đối yên tĩnh”.