Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc lên tiếng sau khi Triều Tiên 'cảnh báo' Mỹ

Diệp Khanh ((Theo Yonhap))

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Mỹ dường như đang cân nhắc các lựa chọn để có thể đảm bảo thành công cho các cuộc đàm phán với Triều Tiên về phi hạt nhân hóa. Đây là nhận định được Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul vừa đưa ra sau cuộc gặp với Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun tại Washington.

Ông Kim Yeon-chul cho biết, trong cuộc gặp, hai nhà ngoại giao đã thảo luận thẳng thắn nhiều vấn đề về quan hệ giữa hai miền Triều Tiên hiện nay, trong đó có nội dung xây dựng khu du lịch hiện đang bị tạm dừng trên núi Kumgang.

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc lên tiếng sau khi Triều Tiên 'cảnh báo' Mỹ ảnh 1
Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul vừa có cuộc gặp với Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun tại Washington. Ảnh: Yonhap

Trước đó, Triều Tiên đã đe dọa sẽ phá bỏ tất cả các cơ sở mà Hàn Quốc đã xây dựng tại khu du lịch này để tự xây dựng khu du lịch của riêng mình.

Tuy nhiên, ông Kim Yeon-chul từ chối giải thích chi tiết hơn về nhận định Mỹ đang xem xét các lựa chọn trong đàm phán với Triều Tiên với lý do hiện đang là thời kỳ nhạy cảm.

Triều Tiên đã nhiều lần cảnh báo về khả năng tìm kiếm “một giải pháp mới” nếu như Mỹ không đưa ra một đề nghị chấp nhận được trước cuối năm nay.

Triều Tiên hôm qua tiếp tục tuyên bố không quan tâm tới “các cuộc đàm phán vô ích” với Mỹ và Mỹ phải rút lại các chính sách thù địch trước khi có bất kỳ cuộc đàm phán nào với Triều Tiên.

Ông Kim Yeon-chul một lần nữa khẳng định cam kết hợp tác chặt chẽ giữa Mỹ và Hàn Quốc trong tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, hướng tới thiết lập hòa bình lâu dài trong khu vực. Ông Kim Yeon-chul sẽ có bài phát biểu quan trọng tại một diễn đàn ở Washington vào ngày mai.

Tin mới

8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.