Bộ trưởng Ukraina ăn bánh ga tô trang trí hình tàn tích điện Kremlin của Nga

Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng của Ukraine, Vladimir Omelyan tròn 40 tuổi, đã được tặng một chiếc bánh có hình tàn tích Điện Kremlin - thư ký báo chí của ông là bà Marina Tomko viết về điều này trên Facebook.

"Bộ trưởng được chúc mừng nhân dịp ngày sinh nhật của ông ta, và nhận bánh có hình tàn tích Kremlin. Bàn tay có khuy măng sét có màu của UPA đã ăn ngôi sao của Tháp Spasskaya", bà Marina Tomko viết.

Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng của Ukraina đã nhiều lần đưa ra những tuyên bố lớn về Nga. Vì vậy, tháng 10, ông đã đề nghị đồng bào tự vũ trang và "trả lại Kuban và Moskva" thay vì đến thăm Nga.

Trước đó, ông Omelyan bình luận về việc xây dựng Cầu Crimea của Nga, và cho biết, theo quan điểm chính trị của họ, thì đây là một cây cầu sẽ kết nối Crimea và Kuban đều của Ukraine.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.