Bộ Tư lệnh BĐBP thăm, tặng quà gia đình chính sách ở Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Ngày 12/7, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) do Thiếu tướng Lê Văn Phúc - Phó Tư lệnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Cùng đi có Đại tá Văn Ngọc Quế - Phó Chủ nhiệm Chính trị. Về phía BĐBP Nghệ An, có Đại tá Lê Như Cương - Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ BĐBP tỉnh và cấp uỷ chính quyền các địa phương.

Thiếu tướng Lê Văn Phúc - Phó Tư lệnh BĐBP và Đoàn công tác ân cần thăm hỏi mẹ Nguyễn Thị Huệ. Ảnh: Hải Thượng ảnh 1

Thiếu tướng Lê Văn Phúc - Phó Tư lệnh BĐBP và Đoàn công tác ân cần thăm hỏi mẹ Nguyễn Thị Huệ. Ảnh: Hải Thượng

Đoàn công tác đã đến thắp hương cho Anh hùng Liệt sĩ Nguyễn Cảnh Dần; thăm mẹ Nguyễn Thị Huệ, 89 tuổi là mẹ Anh hùng Liệt sĩ Nguyễn Cảnh Dần tại xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương.

Thay mặt Đoàn công tác, Thiếu tướng Lê Văn Phúc - Phó Tư lệnh BĐBP ân cần thăm hỏi sức khoẻ và trao quà cho mẹ, đồng thời động viên con cháu phát huy truyền thống quý báu của gia đình, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc.

TTặng quà đồng chí Nguyễn Đình Tài, thương binh hiện ở tại xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương. Ảnh: Hải Thượng ảnh 2

Tặng quà đồng chí Nguyễn Đình Tài, thương binh hiện ở tại xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương. Ảnh: Hải Thượng

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà đồng chí Nguyễn Đình Tài, thương binh hiện ở tại xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương. Đồng chí Tài bị thương trong cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm buôn bán, vận chuyển ma tuý qua biên giới, với tỉ lệ thương tật 93%.

Thay mặt đoàn công tác, Thiếu tướng Lê Văn Phúc đã trao quà của Chủ tịch nước, quà của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh và của Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An cho đồng chí Nguyễn Đình Tài./.

tin mới

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

(Baonghean.vn) - Vì lý do chật chội, phải học ở điểm trường lẻ, nên từ tháng 2/2022, khu đất Trường Mầm non Cửa Nam (cũ) và Nhà văn hoá phường Cửa Nam đã được bán đấu giá thành công để lấy tiền xây dựng trường mới. Thế nhưng đến nay, sau gần 2 năm, điểm trường mới vẫn chưa được xây dựng.

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.