Bộ Tư lệnh Binh chủng Hóa học bàn giao nhà tình nghĩa cho vợ liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Sáng 21/10, Bộ Tư lệnh Binh chủng Hóa học phối hợp với chính quyền địa phương xã Nghi Thái (huyện Nghi Lộc) tổ chức khánh thành và bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho bà Trương Thị Sâm (78 tuổi) - vợ liệt sỹ Trần Văn Thanh.

1traonhtnhngha.JPG
Đại diện Bộ Tư lệnh Binh chủng Hóa học trao tiền ủng hộ và tặng quà cho bà Trương Thị Sâm.

Bà Trương Thị Sâm là vợ liệt sỹ Trần Văn Thanh, đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, con trai mất sớm, một mình bà phải nuôi các cháu nhỏ.

2traonahftnhngha.JPG
Đại diện chính quyền địa phương xã Nghi Thái trao số tiền ủng hộ 3 triệu đồng.

Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện. Tổng trị giá căn nhà hơn 100 trệu đồng, trong đó 70 triệu đồng do các cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Binh chủng Hóa học đóng góp, số tiền còn lại là do chính quyền địa phương cùng bà con làng xóm quyên góp ủng hộ.

3ctbng.JPG
Cắt băng khánh thành và bàn giao nhà cho thân nhân liệt sỹ.

Đây là món quà thể hiện nghĩa cử cao đẹp của các cấp, các ngành đối với thân nhân của các liệt sỹ có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần giúp các gia đình giảm bớt khó khăn, có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống./.

Vương Vân

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.