Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân gặp mặt đoàn phóng viên trước khi lên đường đi Trường Sa

Quang An - Tiến Đông

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều nay (20/12), Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức gặp mặt, quán triệt, giao nhiệm vụ cho đoàn phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trước khi lên đường tác nghiệp tại Quần đảo Trường Sa.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân; 93 phóng viên đến từ các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân gặp mặt đoàn phóng viên trước khi lên đường đi Trường Sa ảnh 1

Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Tiến Đông

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Lã Văn Hùng - Phó Chính ủy Vùng 4 Hải quân đã giải đáp một số vấn đề liên quan đến quy trình tác nghiệp của phóng viên các cơ quan báo chí trong suốt hành trình. Giao nhiệm vụ cho các đơn vị đồng hành với đoàn công tác để đảm bảo chuyến công tác được an toàn và đúng lịch trình quy định.

Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân gặp mặt đoàn phóng viên trước khi lên đường đi Trường Sa ảnh 2

Đại tá Lã Văn Hùng - Phó Chính ủy Vùng 4 Hải quân trực tiếp giải đáp các ý kiến, thắc mắc cho cán bộ, phóng viên. Ảnh: Tiến Đông

Đại tá Lã Văn Hùng cũng nhấn mạnh, chuyến công tác tại Quần đảo Trường Sa là một hành trình dài, trong bối cảnh thời tiết không thuận lợi, sóng to, gió lớn. Vì vậy phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương cần chấp hành nghiêm quy định sinh hoạt trên các tàu, các điểm, đảo, xây dựng được mối quan hệ thân tình, đoàn kết với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các điểm đảo.

Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân gặp mặt đoàn phóng viên trước khi lên đường đi Trường Sa ảnh 3

Ban Tổ chức Chương trình “Xuân Trường Sa” tặng các suất quà tình nghĩa tới các cán bộ, chiến sĩ và gia đình chính sách thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân. Ảnh: Quang An

Phản ánh trung thực cuộc sống, quá trình công tác của quân và dân trên Quần đảo Trường Sa, khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia, ý chí quyết tâm bảo vệ Quần đảo Trường Sa. Chuyển tải không khí vui Xuân, đón Tết của quân và dân trên Quần đảo Trường Sa.

Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân cả nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Tăng cường sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với chủ trương, biện pháp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, phản bác những thông tin sai trái của các thế lực thù địch. Tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị với các nước láng giềng, nhất là các nước có lợi ích chung ở Biển Đông. Góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa của Tổ quốc.

Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân gặp mặt đoàn phóng viên trước khi lên đường đi Trường Sa ảnh 4

Phóng viên Báo Nghệ An tác nghiệp tại Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân. Ảnh: Quang An

Cũng tại buổi gặp mặt, Ban Tổ chức Chương trình “Xuân Trường Sa” lần thứ 11 năm 2023 phối hợp với Công ty cổ phần Dược mỹ phẩm CVI đã trao tặng 100 suất quà tình nghĩa (trị giá 80 triệu đồng) tới các cán bộ, chiến sĩ và gia đình chính sách thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân. Đài Phát thanh - Truyền hình Đắk Lắk tặng 5 tấn phân vi sinh và 10 phần quà gửi đến quân và dân huyện đảo Trường Sa nhằm thực hiện chương trình "Phủ xanh Trường Sa".

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet; Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ tháng 3; Nghệ An mở rộng diện tích lúa chất lượng cao; Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 3 tăng hơn 7%... là những thông tin nổi bật ngày 28/3.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: