"Bộ tứ sông Hồng" xuất hiện ở Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến 2016

Đạo diễn âm nhạc của Lễ trao giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2016 cho biết, “Bộ tứ sông Hồng” gồm các nhạc sĩ Nguyễn Cường, Phó Đức Phương, Dương Thụ, Trần Tiến sẽ có mặt tại Lễ trao giải để biểu diễn và chia sẻ những kỷ niệm về làng âm nhạc sôi nổi một thời.

 

"Bộ tứ sông Hồng" một thời sẽ có mặt trong Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến 2016

Sáng 14/4, Ban tổ chức (BTC) Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11 – 2016 tổ chức bình chọn với sự tham gia của 100 nhà báo ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Năm nay, giải thưởng có thêm hạng mục mới: Music video của năm, bên cạnh 7 hạng mục: Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chuỗi chương trình của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.
 
Trả lời về chương trình trong Lễ trao giải, nhạc sĩ Hồng Kiên với vai trò Giám đốc âm nhạc cho biết, chương trình biểu diễn là sự hài hòa như một gạch nối giữa thế hệ trẻ và thế hệ đi trước trong tiến trình phát triển của âm nhạc đại chúng Việt Nam năm 2015. Chương trình có sự tham gia trình diễn của các nghệ sĩ có mặt trong các đề cử như: Tùng Dương, Tiên Tiên, Sơn Tùng M-TP, Trọng Hiếu, Ái Phương… Dàn nhạc của Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 11 - 2016 thể hiện sự giao thoa của các thể loại âm nhạc như nhạc điện tử, jazz, cổ điển đương đại, pop. Ca khúc “Tháng tư về” của nhạc sĩ Dương Thụ cũng được dùng để mở đầu chương trình, nhưng thể hiện dưới hình thức hòa tấu. 
 
Điểm đặc biệt của Lễ trao giải năm nay là có sự tham gia của “Bộ tứ sông Hồng” trứ danh một thời, gồm các nhạc sĩ: Phó Đức Phương, Nguyễn Cường, Dương Thụ, Trần Tiến. Các nhạc sĩ sẽ chia sẻ với khán giả về một thời kỳ sôi nổi của âm nhạc đại chúng Việt Nam.
 
Điểm nhấn của chương trình trao giải là màn tưởng niệm các nhạc sĩ đã qua đời trong thời gian gần đây là Thanh Tùng, Trần Lập, Lương Minh… Hiện nay, BTC vẫn giữ bí mật về màn tôn vinh này. Đảm nhận vai trò dẫn chương trình là MC Anh Tuấn và Á hậu Quý bà Thu Hương.
 
Trả lời câu hỏi của HNMO về khách mời trao giải năm nay, nhà báo Hữu Trịnh, Phó Ban tổ chức giải thưởng cho biết, khách mời sẽ là những người trong làng âm nhạc, đó có thể là nhạc sĩ, ca sĩ, người phối khí… Sẽ không có sự xuất hiện của giới người đẹp, người mẫu tham gia như một số năm trước.
 
Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 11-2016 sẽ diễn ra lúc 20h ngày 24/4/2016 tại Trung tâm hội nghị Quốc tế - Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn. Sự kiện thảm đỏ, là nơi hội tụ của các nghệ sĩ tên tuổi diễn ra trước giờ trao giải (18h).
 
Theo HNMO