Bộ Y tế tặng Nghệ An hàng trăm thiết bị y tế

(Baonghean.vn) - Đây đều là những thiết bị y tế quan trọng, đặc biệt là trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 mà Nghệ An vẫn còn thiếu.

Chiều 16/10, đồng chí Nguyễn Thanh Long - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Đi cùng đoàn còn có Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế và Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thăm hỏi bệnh nhân. Ảnh: Tiến Hùng

Sau khi thăm các khoa, phòng và các bệnh nhân điều trị tại đây, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã có cuộc nói chuyện ngắn với hàng trăm bác sỹ, nhân viên y tế của bệnh viện.

Mở đầu buổi làm việc, ông Trần Văn Hương - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã báo cáo kết quả công tác trong những năm qua và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Ông Hương cũng nêu 5 kiến nghị tới Bộ Y tế liên quan đến công tác khám, chữa bệnh.  

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Bộ Y tế ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của bệnh viện đạt được trong giai đoạn qua. Đặc biệt là kể từ khi chuyển địa điểm từ năm 2014 đến nay.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế trao tượng trưng thiết bị y tế tới lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An. Ảnh: Tiến Hùng

Về 5 kiến nghị của bệnh viện, đồng chí Nguyễn Thanh Long cho biết, đây không chỉ là kiến nghị của riêng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An hay của tỉnh Nghệ An, mà là cả hệ thống y tế nhiều địa phương. Đặc biệt là những vướng mắc, bất cập liên quan bảo hiểm y tế. Đối với các kiến nghị này, Bộ Y tế đang giải quyết, tháo gỡ từng vấn đề một.

Cũng tại buổi làm việc, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã tặng ngành Y tế Nghệ An 200 máy thở; 21 máy tạo oxy; 12 bơm tiêm điện… Bộ Y tế cũng tặng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An 2 máy thở Bennet 840; 18 máy thở VFS 410 và nhiều thiết bị y tế khác. Đây đều là những thiết bị y tế quan trọng, đặc biệt là trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19. Tuy nhiên, số lượng các thiết bị này ngành Y tế Nghệ An vẫn còn hạn chế, nhất là về máy thở.

Cũng trong chuyến công tác tại Nghệ An, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến kiểm tra và tặng quà tại Trạm Y tế xã Nam Thái và Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn.