Bộ Y tế thiết lập đường dây nóng giải đáp về vắcxin sởi-Rubella

Nhận viên y tế khám sàng lọc cho trẻ trước khi tiêm vắcxin sởi-Rubella. (Ảnh: TTXVN)

Bộ Y tế vừa thiết lập số điện thoại đường dây nóng nhằm giải đáp những thắc mắc của người dân xung quanh các thông tin về chiến dịch tiêm vắcxin sởi-Rubella.

 
Người dân có thể trao đổi các thông tin chi tiết bằng cách gọi tới tổng đài đường dây nóng của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) qua số điện thoại: 096.385.1919.
 
Nhân viên tổng đài sẽ giải đáp các nội dung liên quan đến chiến dịch tiêm chủng vắcxin sởi-Rubella, cung cấp các thông tin phục vụ người dân có trẻ trong độ tuổi thuộc chiến dịch tiêm chủng này.
 
Vừa qua, chiến dịch tiêm vắcxin sởi-Rubella của Bộ Y tế triển khai cho hơn 23 triệu trẻ, đạt tỷ lệ tiêm chủng trên 95% cho trẻ từ 1 tuổi đến 14 tuổi ở quy mô xã, phường, thị trấn trên toàn quốc.
 
Kết quả triển khai chiến dịch mới nhất tính đến ngày 6/10, theo báo cáo nhanh của các địa phương: số địa phương đã triển khai là 26/63 tỉnh, 37 tỉnh còn lại sẽ được triển khai trong thời gian từ nay đến cuối tháng 10.
 
Số đối tượng trẻ được tiêm là hơn 757.500 trẻ đạt tỷ lệ 44% tổng số đối tượng đợt 1 của các địa bàn đang triển khai.
 
Chiến dịch trên nhằm thực hiện Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 17/9/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức triển khai tiêm phòng vắcxin phòng bệnh sởi và Rubella trong Chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2014-2015. 
 
Chiến dịch nhằm giảm tỷ lệ mắc một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em góp phần tiến tới loại trừ bệnh sởi vào năm 2017, giảm gánh nặng bệnh tật của hội chứng Rubella bẩm sinh./
Theo TTXVN