Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ mẹ con sản phụ tử vong

(Baonghean.vn) - Công văn của Vụ trưởng Vụ sức khỏe bà mẹ trẻ em, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Nghệ An khẩn trương báo cáo chi tiết sự việc sản phụ Võ Thị Vân cùng thai nhi tử vong tại BVĐK Diễn Châu.
 
Trước đó như tin đã đưa, khoảng 11h30’ ngày 8/3, chị Võ Thị Vân (SN 1985, trú xóm 4, Diễn Xuân, Diễn Châu) được người nhà đưa đến BVĐK huyện Diễn Châu để sinh.
 
 
Bác sỹ Trần Khắc Tiến, Giám đốc BVĐK Diễn Châu cho biết sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm nếu phát hiện ê kíp bác sỹ, y tá có sai sót.
 
 
Đến 20h40’ cùng ngày, sản phụ này lên cơn đau, có biểu hiện mệt mỏi. Các bác sỹ tiến hành khám thì không thấy cơn co tử cung, sau đó phát hiện tử cung sản phụ đã vỡ.
 
Ngay sau đó, sản phụ được đưa lên bàn mổ để lấy thai. Đến 21h47’ cùng ngày, sản phụ đã tử vong, thai nhi (bé gái) cũng qua đời từ trước đó.
 
Ngay trong ngày 9/3 sau khi nhận thông tin, Vụ trưởng Vụ sức khỏe bà mẹ trẻ em Lưu Thị Hồng đã ký công văn số 1497/BYT-BM-TE gửi Sở Y tế Nghệ An yêu cầu báo cáo rõ sự việc.
 
Vụ trưởng chỉ đạo Sở Y tế Nghệ An cần sớm họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình đón tiếp, theo dõi, chăm sóc và xử lý của BVĐK Diễn Châu đối với sản phụ Võ Thị Vân, báo cáo về Bộ trước 12h ngày 11/3.
 
 
Nam Đường