Bốc thăm giải U17: SLNA cùng bảng với SHB Đà Nẵng

Sáng 27/6, Báo Bóng đá đã tổ chức bốc thăm và giới thiệu nhà tài trợ Giải bóng đá lứa tuổi 17 Quốc gia - Cúp Thái Sơn Nam 2013.

Trong năm thứ 10 của giải đấu, những lá phiếu may rủi đã đưa U17 Sông Lam Nghệ An nằm cùng bảng B với SHB Đà Nẵng, hai đội bóng đã thống trị giải này suốt gần một thập kỷ qua. Sông Lam Nghệ An đã giành tổng cộng 7 chức vô địch từ năm 2004 tới nay. Đội bóng duy nhất chen chân được vào thế thống trị của họ là U17 SHB Đà Nẵng với 2 lần đăng quang trong các năm 2010 và 2011.Trưởng ban tổ chức giải, tổng biên tập báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú (phải) và ông Nguyễn Hồng Hải, giám đốc công ty Thái Sơn Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam +)

Ngoài Sông Lam Nghệ An và SHB Đà Nẵng, bảng B còn có U17 Viettel và U17 Long An. Cuộc cạnh tranh ở bảng B hứa hẹn sẽ rất khốc liệt vì Long An chính là đội Á quân mùa trước trong khi U17 Viettel đang duy trì phong độ ấn tượng. Họ chính là đội có số điểm cao nhất tại vòng loại (13 điểm/5 trận).

Ở bảng A, ứng cử viên nổi bật là U17 Hoàng Anh Gia Lai. Đội bóng phố núi sở hữu một số thành viên của Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG đã chinh chiến tại các giải trẻ trong nước thời gian qua. Họ cùng với chủ nhà PVF Thành phố Hồ Chí Minh là 2 ứng viên lớn nhất cho tấm vé vào Bán kết.

Vòng chung kết U17 Quốc gia sẽ chính thức khởi tranh từ chiều ngày 3/7 tới ngày 12/7. Trận đấu đầu tiên sẽ là cuộc đối đầu giữa chủ nhà PVF và Hoàng Anh Gia Lai. Các trận đấu sẽ diễn ra trên sân Thống Nhất và Phú Nhuận tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là năm thứ 10 liên tiếp giải U17 Quốc gia được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp với Báo Bóng đá tổ chức. Với riêng công ty Trách nhiệm hữu hạn Thái Sơn Nam, đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp doanh nghiệp này trở thành nhà tài trợ chính của giải.

Vòng loại giải năm nay có 23 đội tham dự, chia thành 4 bảng đấu, diễn ra từ ngày 6/6 tới 23/6. Theo dự kiến, buổi họp kỹ thuật trước giải sẽ diễn ra vào hồi 9 giờ sáng ngày 2/7 tại sân Thống Nhất./.

Theo (Vietnam+) - ĐT