Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho đối tượng 3

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã tổ chức khai mạc lớp thứ nhất bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 3 cho cán bộ chủ trì cấp xã, phường, thị trấn năm 2014. Đến dự buổi khai mạc có Đại tá Hoàng Chương - Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí đại biểu Công an tỉnh, Sở Nội vụ cùng 88 đồng chí là  cán bộ chủ trì của các xã, phường, thị trấn của 17 huyện, thị, thành.
 
Quang cảnh buổi khai mạc
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại tá Hoàng Chương nhấn mạnh tầm quan trọng, ý nghĩa hết sức to lớn trong việc bồi dưỡng và nâng cao hơn nữa KTQP-AN cho đội ngũ cán bộ chủ trì các cấp nhất là ở địa bàn cơ sở, khi mà tình hình ở biển Đông và các địa bàn trên cả nước đang có nhiều diễn biến phức tạp. Đồng chí cũng tin tưởng rằng trong thời gian bồi dưỡng các đồng chí cán bộ chủ trì ở các địa phương sẽ lĩnh hội được các nội dung cơ bản và phương hướng về giải quyết các vấn đề QP-AN theo đúng quan điểm của Đảng, Nhà nước trong giai đoạn hiện nay.
 
Trong thời gian 15 ngày, tại Trường quân sự Tỉnh lớp học sẽ được biên chế tổ chức ăn, ở, sinh hoạt và học tập theo hình thức tập trung. Sẽ được các giáo viên bồi dưỡng các nội dung về quốc phòng, an ninh các vấn đề trong tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động về QP-AN của địa phương khi có tình huống xảy ra… Dự kiến lớp học sẽ bế mạc vào ngày 20/6/2014.
 
Chế Kim
Trường Quân sự tỉnh Nghệ An