Bội thu giải vàng cuộc thi giải toán qua Internet

Sau hơn 6 tháng trải qua nhiều vòng thi hấp dẫn, cuộc thi giải toán qua Internet ViOlympic năm học 2012-2013 đã chính thức khép lại bằng buổi Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức tại Bắc Giang ngày 21/5. Tham dự có Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển, đại diện các Sở giáo dục trên địa bàn phía Bắc và Tập đoàn FPT.

 • Ngoài 6 giải Vàng, BTC cũng trao phần thưởng cho đại diện top 40 học sinh dẫn đầu cuộc thi.

  Trong buổi tổng kết, BTC đã trao 6 giải nhất là 6 chiếc máy tính trị giá 10 triệu cho các em đạt thành tích cao ở các khối lớp 5,9 và 11 thuộc các tỉnh Bắc Giang (2 em), Thái Bình, Vĩnh Phúc, Phú Yên, Ninh Bình cùng những giải phụ cho top 40 học sinh dẫn đầu.

  Với hơn 12 triệu thành viên tham dự trên website: www.ViOlympic.vn, cuộc thi ViOlympic năm học 2012 – 2013 được xem là mùa thi thành công khi chứng kiến con số thành viên tham dự đạt mức kỷ lục. Với 19 vòng thi, ViOlympic đã phổ biến tới hơn 1.000 quận huyện thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, chương trình có nhiều đổi mới từ hình thức đến nội dung đã giúp các em ngày càng hào hứng với sân chơi tri thức về toán học hàng đầu Việt Nam hiện nay.

  Hai dạng bài thi mới “Cóc vàng bắt bóng” và “Đỉnh núi trí tuệ” đã góp phần làm phong phú nội dung thi của ViOlympic năm nay. Bên cạnh đó, đề thi của các vòng được đầu tư kỹ lưỡng nên có tính phân loại cao và bao quát chương trình học của các cấp.

  Được sự hỗ trợ về công nghệ của ĐH FPT – Đơn vị đồng tổ chức, cuộc thi đã cải tiến cách thức tạo mã đều thi ở các vòng thi quan trọng từ cấp quận/ huyện đã làm tăng tính bảo mật của mùa thi năm nay.

  Năm học 2012-2013, lần đầu tiên ViOlympic đã phối hợp cùng nhà tài trợ Samsung và FPT Telecom tổ chức những chuỗi hoạt động bên lề như Ngày hội ViOlympic và Sự kiện đồng hành tại hơn 20 tỉnh thành từ Bắc chí Nam như Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh, Bến Tre, Long An, Vũng Tàu... Nhờ vậy, ViOlympic đã biến sân chơi trí tuệ o­nline trở thành sân chơi tương tác giữa công nghệ - mạng Internet và các ứng dụng thực tiễn cho học sinh tham gia.

  Chính thức khởi động từ năm 2008 với chỉ 800.000 thành viên tham gia, đến nay sau 5 năm phát triển, ViOlympic đã thu hút hơn 12 triệu thành viên và trở thành một trở thành sân chơi chung cho học sinh yêu Toán trên toàn quốc. Hơn nữa, ViOlympic cũng mở ra một hướng mới cho việc ứng dụng CNTT vào trường học để khơi gợi tiềm năng và nuôi dưỡng đam mê học Toán cho các em học sinh. Trên hết, ViOlympic đã giúp các em làm quen với internet và biết cách đưa Internet trở thành một phương tiện học tập hữu ích.

 • Theo Hà Nội mới - TH