Bóng đá nhi đồng quê Văn Đức, Xuân Mạnh không ngủ quên trong chiến thắng

(Baonghean.vn) - Sau khi 2 đội bóng đá TN-NĐ huyện Yên Thành giành chức Vô địch Cúp Báo Nghệ An mùa giải 2018, trong 3 tháng hè vừa qua, trên khắp các sân cỏ ở huyện Yên Thành đã sôi nổi diễn ra vòng loại và vòng chung kết Giải bóng đá nhi đồng do huyện tổ chức. ​

Đây  là giải truyền thống được huyện Yên Thành tổ chức hàng năm, nhằm đẩy mạnh phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tạo sân chơi bổ ích, nhằm rèn luyện kỹ năng, sức khỏe cho lứa tuổi nhi đồng trong dịp nghỉ hè.

Trận chung kết Giải bóng đá nhi đồng huyện Yên Thành năm 2018 giữa 2 đội Thị trấn và xã Tân Thành diễn ra sôi nổi, chất lượng chuyên môn cao, thu hút đông khán giả tới xem và cổ vũ. Ảnh: Thái Dương
Cũng từ sân chơi này, hơn  10 năm qua, huyện Yên Thành đã cung cấp nhiều cầu thủ nhí có năng khiếu cho lò đào tạo bóng đá Sông Lam Nghệ An, đặc biệt hiện nay có trên 30 cầu thủ Yên Thành thuộc biên chế các đội trẻ của Sông Lam Nghệ An.

Ngoài 2 tuyển thủ Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh đang tỏa sáng trong màu áo của CLB SLNA và đội tuyển U23 Việt Nam, mới đây còn xuất hiện thêm nhiều gương mặt mới, đầy triển vọng, như: Trương Văn Tuyển, Nguyễn Thái Bảo (thuộc biên chế U13 SLNA); Vương Văn Tùng, Hoàng Minh Hợi, Hồ Long Vũ (U11 SLNA); Nguyễn Văn Bách, Phan Xuân Đại, Nguyễn Văn Bảy, Chu Văn Tuấn (U15 SLNA) đã góp phần làm nên chiến thắng tại các giải vô địch quốc gia 2018, đưa vinh quang về cho tỉnh nhà.

Tại vòng chung kết Giải bóng đá nhi đồng năm nay ở huyện Yên Thành có 16 đội xuất sắc tại các vòng bảng tham gia; được diễn ra từ ngày 16-27/8, với 31 trận đấu đầy kịch tính, hấp dẫn, thu hút đông đảo nhân dân tới xem và cổ vũ.

Nhìn chung mùa giải năm nay được đánh giá chất lượng chuyên môn cao, nhiều xã đã có sự đầu tư cho phát triển bóng đá lứa tuổi nhi đồng và có rất nhiều gương mặt thi đấu ấn tượng.

Kết quả: Giải Nhất thuộc về đội Nhi đồng Thị trấn; giải Nhì xã Tân Thành; đồng giải Ba là xã Xuân Thành và Công Thành.

Ông Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành trao Cúp vô địch và cờ lưu niệm cho Nhi đồng Thị trấn. Ảnh: Thái Dương
Thông qua giải, ngành VH-TT huyện đã phát hiện và tuyển chọn ra những cầu thủ xuất sắc vào đội tuyển của huyện, đồng thời có kế hoạch đào tạo, tập luyện đối với những em có năng khiếu để cung cấp nguồn nhân lực cho lò đào tạo bóng đá Sông Lam Nghệ An.