Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An 2019:

Bóng đá Quỳnh Lưu quyết tâm khẳng định truyền thống

(Baonghean.vn) - Tính đến thời điểm hiện tại, Quỳnh Lưu mới chỉ hoàn tất khâu tuyển chọn lực lượng, chuẩn bị cho Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXIII. Dù vậy, với bề dày thành tích và kinh nghiệm tại sân chơi này, đội Thiếu niên và Nhi đồng Quỳnh Lưu vẫn có được sự quyết tâm cao.

Trong lịch sử Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An, các đội bóng của Quỳnh Lưu luôn được đánh giá cao và từng giành nhiều chức vô địch. Đây được xem là cái nôi của bóng đá, sản sinh ra những danh thủ một thời của bóng đá Việt Nam như thủ môn Dương Hồng Sơn, “huyền thoại” Lê Công Vinh hay sau này là Hoàng Văn Bình, Hồ Phúc Tịnh, Võ Ngọc Toàn, Võ Ngọc Đức...

Quỳnh Lưu có lẽ là địa phương duy nhất duy trì được Giải bóng đá thiếu nhi cấp huyện trong suốt 22 năm qua. Từ đó, các huấn luyện viên đội Nhi đồng và Thiếu niên Quỳnh Lưu luôn có nhiều sự lựa chọn để tham dự Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An.

Năm 2018, đội NĐ Quỳnh Lưu được đánh giá khá cao và lọt vào trận bán kết sau khi đánh bại Nam Đàn với tỷ số 3-0 một cách dễ dàng.

Không may cho các cầu thủ nhí Quỳnh Lưu khi họ đã để thua trước đội lên ngôi vô địch là Yên Thành tại bán kết.

Trong khi đó, đội Thiếu niên Quỳnh Lưu lại chứng tỏ sức mạnh, đánh bại hàng loạt đối thủ khó chơi để vào trận chung kết gặp TN Yên Thành. Thầy trò HLV Hồ Quốc Huy chỉ chịu thua đối thủ 1 bàn và không thể lần thứ 2 bảo vệ thành công chức vô địch.

Đội NĐ Quỳnh Lưu tập dứt điểm cầu môn. Ảnh: Sỹ Hiếu

Dù không còn giữ được vị thế của mình, nhưng năm nay, hai đội TN, NĐ  Quỳnh Lưu vẫn chuẩn bị cho giải đấu hết sức khẩn trương. Vào đầu tháng 5, mặc dù các cầu thủ nhí vẫn còn bận học và thi, nhưng số ít còn lại vẫn tập luyện hăng say. Tính đến thời điểm này, đội TN Quỳnh Lưu sắp sửa hoàn tất khâu tuyển chọn lực lượng và bước vào giai đoạn tập luyện kỹ chiến thuật.

HLV Hồ Quốc Huy của đội TN Quỳnh Lưu cho biết: “Nhìn chung năm nay, lực lượng của TN Quỳnh Lưu không mạnh như những năm trước. Thể hình của các em cũng không phải là quá tốt. Được lãnh đạo huyện nhà và các phụ huynh quan tâm, ủng hộ, năm nay, chúng tôi vẫn mong các cháu tập luyện và thi đấu tốt để mang về thành tích. Mục tiêu của chúng tôi là lọt vào trận bán kết”.

Hiện nay trên địa bàn Quỳnh Lưu, có 2 lớp bóng đá năng khiếu nghiệp dư do CLB Sông Lam Nghệ An mở, một đóng quân tại thị trấn và một tại xã Sơn Hải. Đó cũng là một lợi thế lớn cho đội NĐ Quỳnh Lưu và HLV trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu. Một lợi thế khác dành cho NĐ Quỳnh Lưu là các em được tạo điều kiện tập luyện tại một nhà thi đấu của huyện thay vì sân cỏ nhân tạo.

Đội Thiếu niên Quỳnh Lưu nỗ lực tập luyện, đặt mục tiêu có huy chương. Ảnh: Sỹ Hiếu

Trong đội hình của NĐ Quỳnh Lưu năm nay, gương mặt nổi bật nhất và nhận được nhiều kỳ vọng nhất là em Trần Nhật Hoàng của xã Sơn Hải. Em hiện nay đang thuộc quân số của đội U11 SLNA và sẽ đầu tàu của NĐ Quỳnh Lưu tại giải đấu tới đây. Những gương mặt còn lại đều đang được HLV Tô Minh Trung rèn giũa.

Chia sẻ về tình hình của đội, HLV Tô Minh Trung cho biết: “Đội NĐ Quỳnh Lưu đã chọn ra được nòng cốt tham dự giải, nhưng vẫn chưa thể bước vào giai đoạn bồi dưỡng về mặt kỹ thuật, chiến thuật vì các cháu còn chưa nghỉ hè. Chất lượng đội hình năm nay không tốt như năm ngoái nhưng chúng tôi vẫn chơi hết mình với mục tiêu giúp các cháu có một mùa hè bổ ích và sôi động”.

Xét về cả hai cấp, đội Nhi đồng và Thiếu niên, Quỳnh Lưu không được đánh giá là những ứng cử viên vô địch hàng đầu. Tuy nhiên, bằng tâm huyết của những huấn luyện viên trẻ và sự đam mê của các em nhỏ, đặc biệt là sự ủng hộ tận tình của huyện nhà và các phụ huynh, Quỳnh Lưu hứa hẹn sẽ là một đối thủ đáng gờm tại Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 23./.

Tin liên quan

Phạm Văn Quyến, Lê Công Vinh và đội hình ngôi sao từng tham dự Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

Phạm Văn Quyến, Lê Công Vinh và đội hình ngôi sao từng tham dự Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) – Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An đã bước sang năm thứ 23. Kể từ lần đầu giải đấu được tổ chức cho đến nay, hàng loạt ngôi sao của bóng đá Việt Nam đã được phát hiện. Hãy cùng Báo Nghệ An đến với đội hình 11 cầu thủ tiêu biểu nhất qua các thời kỳ.

Các tin khác