Boxing Việt Nam bất ngờ có HC vàng trên đất Bulgaria

Dự giải với mục tiêu tích luỹ kinh nghiệm nhưng thầy trò HLV Nguyễn Như Cường đã xuất sắc giành một HC vàng và một HC bạc.

Boxing nữ Việt Nam đang chạy đua để kiếm vé dự Olympic 2016.
Giải boxing quốc tế Balkan 2015 diễn ra tại Bulgaria với sự góp mặt 130 tay đấm, đến từ 21 quốc gia. Đội boxing nữ Việt Nam dự giải với bốn vận động viên gồm Nguyễn Thị Huyền Phương, Hà Thị Linh, Nguyễn Thị Tâm và Lê Thị Ngọc Anh. HLV Nguyễn Như Cường cho biết đội dự giải với mục đích tích luỹ kinh nghiệm, nhằm chuẩn bị cho chiến dịch săn vé dự Olympic 2016.
 
Tuy nhiên, trên đất Bulgaria đội boxing nữ Việt Nam đã gây bất ngờ khi giành được một HC vàng và một HC bạc. Chủ nhân tấm HC vàng quý giá là Nguyễn Thị Huyền Phương, ở hạng cân 48 kg. Tay đấm của Việt Nam hạ gục Simova Dariel của chủ nhà Bulgaria ở bán kết và Siriwan Phuengpanya của Thái Lan trong trận chung kết cùng với tỷ số 3-0.
 
Hà Thị Linh cũng thi đấu xuất thần và tiến tới chung kết hạng cân 57 kg. Tuy nhiên, nhà vô địch SEA Games 2013 tại Myanmar đã thua tâm phục khẩu phục Aubin Sabrina của Canada 0-3 trong trận đấu cuối cùng.
 
“Đây là thành công ngoài mong đợi của đội. Điều quan trọng là giải đấu này quy tụ những võ sĩ mạnh của châu Âu, nhờ vậy các vận động viên của ta học được nhiều kỹ năng, tích luỹ thêm được không ít kinh nghiệm bổ ích để phục vụ cho mục tiêu kiếm suất dự Olympic Rio 2016”, HLV Nguyễn Như Cường chia sẻ.
 
Theo VNE